Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình

0
337

[ad_1]

Chiều ngày 6/4, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó biến đổi khí hậu TP Đồng Hới và Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án TP Đồng Hới.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án


trên địa bàn TP Đồng Hới.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, đến nay, Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án thành phố Đồng Hới mới giải ngân được trên 226 tỷ đồng, đạt gần 20% kế hoạch. Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới cũng mới chỉ giải ngân được trên 142 tỷ đồng, đạt trên 16% kế hoạch.

Hiện nay, công tác giải ngân các dự án khá thấp, ở mức dưới 20% tổng nguồn vốn được giao, tiến độ thi công thực tế cũng khá chậm. Nguyên nhân do chồng lấn phạm vi thi công với các dự án hạ tầng khác trong đô thị Đồng Hới nên nhiều gói thầu có tiến độ chậm và phải dừng thi công để chờ phê duyệt điều chỉnh thiết kế, dự toán; khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng, tái định cư… Nếu thời gian tới, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công không được giải quyết dứt điểm và hoàn thành sớm thì không thể đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các dự án theo đúng thời gian quy định.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Khó khăn nhất trong việc triển khai Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó biến đổi khí hậu TP Đồng Hới và Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án TP Đồng Hới là công tác giải phóng mặt bằng. Vì vậy, trong thời gian tới, đề nghị Ban Quản lý Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới đôn đốc các đơn vị, phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền vận động người dân để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các sở, ngành, địa phương để xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc khác trong quá trình triển khai các dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cho ý kiến đối với một số kiến nghị, đề xuất của Ban Quản lý Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu TP Đồng Hới nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.[ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777