Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đài PT-TH Quảng Bình

0
361
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đài PT-TH Quảng Bình

[ad_1]

Cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để cụ thể hóa vào nhiệm vụ chuyên môn của Đài PT-TH Quảng Bình, trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền việc triển khai thực hiện các khâu đột phá chiến lược gắn với các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đó là yêu cầu của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Đài PT-TH Quảng Bình diễn ra sáng ngày 7/4. Tham dự có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo, định hướng thông tin của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PT-TH Quảng Bình đã tập trung tuyên truyền đậm nét, có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng diễn ra trên địa bàn. Nổi bật là thường xuyên tuyên truyền việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Đài PT-TH Quảng Bình đã kịp thời thông tin, tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch; phối hợp với các Đài TT-TH cơ sở hướng dẫn người dân về cách phòng, chống dịch bệnh… Đài PT-TH Quảng Bình cũng đã tuyên truyền tốt về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các địa phương, ban, ngành trong công tác phòng chống, khắc phục hậu quả và các hoạt động cứu trợ Nhân dân vùng bị thiên tai. Bên cạnh đó, đã tập trung tuyên truyền các phong trào thi đua như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cả nước chung tay vì người nghèo…; tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, phát triển du lịch, phát triển kinh tế biển, bảo vệ rừng…

Về mặt kỹ thuật, hiện nay, Đài PT-TH Quảng Bình đã hoàn thành giai đoạn 1 Đề án chuyển đổi công nghệ SD sang HD; hoàn thành Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; đảm bảo an ninh sóng các chương trình phát thanh – truyền hình hằng ngày. Kênh truyền hình Quảng Bình QBTV đã được truyền dẫn phát sóng hầu hết trên các hạ tầng mạng, hạ tầng dịch vụ truyền hình trên toàn quốc. Ngoài ra, Trang thông tin điện tử qbtv.vn cũng đã trở thành cầu nối kịp thời chuyển tải các thông tin nhanh, chính xác.

Tuy nhiên hiện nay, Đài PT-TH Quảng Bình đang gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất, đặc biệt là trụ sở làm việc bị xuống cấp trầm trọng; nguồn thu từ hoạt động thông tin quảng cáo, hoạt động sự nghiệp gặp nhiều khó khăn; phần lớn trang thiết bị chuyên ngành phát thanh – truyền hình đã hư hỏng, xuống cấp, thiếu đồng bộ nên đã ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành đã tập trung phân tích những kết quả Đài PT-TH Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đài PT-TH Quảng Bình cần cơ cấu, sắp xếp lại và đẩy mạnh đào tạo đội ngũ cán bộ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất chính trị; nâng cao chất lượng các tin, bài, các chương trình trên sóng phát thanh – truyền hình. Cùng với đó, Đài PT-TH Quảng Bình cần thông tin kịp thời, nhanh nhạy các vụ việc nhạy cảm, nổi cộm trên địa bàn đề định hướng dư luận xã hội.

Đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài PT-TH Quảng Bình đạt được trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh: Thông qua hoạt động chuyên môn của Đài, đã kịp thời chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò Đài PT-TH Quảng Bình trong việc đưa các thông tin kịp thời, nhạy bén có tính định hướng dư luận cao, cũng như tích cực đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, thông tin xấu độc trên không gian mạng. Đặc biệt, đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh – truyền hình, đảm bảo các chương trình tự sản xuất; hoàn thành các hạ tầng kỹ thuật; tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện chính trị – xã hội lớn của tỉnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu Đài PT-TH Quảng Bình cần quán triệt, cụ thể hóa kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với các cơ quan liên quan về công tác thông tin, tuyên truyền và quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh. Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để cụ thể hóa vào nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể theo từng tuần, từng tháng, từng quý, hàng năm và cả nhiệm kỳ. Trong đó, lưu ý tuyên truyền, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, về 4 khâu đột phá chiến lược gắn với các chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa VII; tuyên truyền toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh, cũng như 10 cam kết của lãnh đạo tỉnh tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 nhằm thực hiện đột phá về cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư. Tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Nâng cao chất lượng các chương trình, chuyên mục, chuyên đề; cải tiến mạnh mẽ hình thức chuyển tải thông tin…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng yêu cầu Đài PT-TH Quảng Bình cần tập trung ổn định tổ chức bộ máy để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; phân công cụ thể nhiệm vụ của các phòng, ban và bố trí cán bộ, phóng viên phù hợp với khả năng công tác nhằm phát huy tối đa năng lực sở trường; tạo niềm tin để đội ngũ cán bộ, phóng viên yên tâm tâm công tác và có trách nhiệm với nghề nghiệp; đề cao vai trò lãnh đạo, quản lý, gương mẫu, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, chức năng là cơ quan báo chí chủ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Bình.

Bên cạnh đó, Đài PT-TH Quảng Bình cũng cần tập trung bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên và cán bộ chủ chốt thực sự mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức. Đơn vị cũng cần từng bước hiện đại hóa trang thiết bị, đáp ứng tốt trước yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 và trong bối cảnh chuyển đổi số; chủ động, nỗ lực kêu gọi xã hội hóa từ các doanh nghiệp; nghiên cứu sản xuất, thực hiện các chương trình, chuyên đề, dịch vụ thiết thực đáp ứng yêu cầu thực tế để tăng nguồn thu. Bảo đảm việc quản lý sử dụng các nguồn thu đúng mục đích và quy định của pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đài PT-TH Quảng Bình cần tăng cường sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh để chủ động cung cấp, trao đổi thông tin; phối hợp làm tốt công tác quản lý Nhà nước về báo chí. Ngoài việc hỗ trợ của tỉnh, đơn vị cũng cần tăng cường mối quan hệ với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam để tranh thủ sự hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng trang thiết bị cũng như trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã cho ý kiến đối với các đề xuất, kiến nghị của Đài PT-TH Quảng Bình. Cụ thể, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính phối hợp với Đài PT-TH Quảng Bình tham mưu cho UBND tỉnh để tháo gỡ một số khó khăn về trụ sở làm việc, đầu tư, mua sắm thiết bị, triển khai giai đoạn 2 Đề án chuyển đổi công nghệ SD sang HD và đầu tư trường quay ảo, bổ sung một số camera… cho Đài PT-TH Quảng Bình.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777