Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình

0
320

[ad_1]

“Tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển; đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016” là chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh tổ chức vào sáng ngày 7/5. Dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, với việc tiếp tục triển khai đồng bộ và tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đề ra, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng 4 tiếp tục duy trì ổn định. Trên lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất vụ Đông – Xuân đã triển khai đảm bảo lịch thời vụ với trên 54.780ha, tăng 0,7% so với vụ Đông – Xuân năm trước. Tuy nhiên, nhiều diện tích đã bị sâu bệnh gây hại và có khoảng 2.360ha cây trồng bị đổ ngã do mưa lớn kèm giông lốc. Bên cạnh đó, diễn biến dịch bệnh trên đàn vật nuôi khá phức tạp. Thị trường hàng hóa, dịch vụ đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân và du khách; thu ngân sách tăng khá, tổng thu ngân sách 4 tháng đầu năm được 2.114 tỷ đồng, đạt 38,9% dự toán địa phương giao, tăng 17% so với cùng kỳ.  

Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, xã hội được quan tâm chỉ đạo; quốc phòng- an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các sở, ngành, địa phương tập trung xây dựng, hoàn thiện các nội dung quy hoạch tỉnh. Tháng 4, lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 200.000 lượt khách, tăng gấp đôi tháng 3 và tăng 15 lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên, cuối tháng 4, dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại ở một số địa phương trong cả nước với diễn biến phức tạp nên lượng du khách hủy, hoãn du lịch đến Quảng Bình trước và trong dịp lễ 30/4 và 1/5 khá nhiều.

Quang cảnh phiên họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo nhanh tình hình dịch Covid-19 và thông tin về một số trường hợp liên quan tại Quảng Bình. Trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2021, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tích cực, chủ động chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực quyết tâm của toàn dân nên đến nay, dịch Covid-19 đang được kiểm soát chặt chẽ, trên địa bàn tỉnh chưa có ca nhiễm bệnh. Quảng Bình đang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2 cho một số đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh.

Thảo luận tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành, đơn vị đã nhấn mạnh một số vấn đề nổi lên, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016 diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực và chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của các sở, ngành, địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan và yêu cầu các đơn vị tăng cường hơn nữa sự phối hợp, triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp nhằm giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ động tham mưu UBND tỉnh những công việc cần chỉ đạo triển khai thực hiện thuộc ngành, lĩnh vực đơn vị, địa phương phụ trách.[ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777