Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình

0
391

[ad_1]

Chiều ngày 5/5, UBND tỉnh tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn do đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Dự án Hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn nhằm thiết kế xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải công suất 3.000m3/ngày, đêm cho đô thị Ba Đồn.

Đến nay, khối lượng thực hiện của dự án ước đạt 66% tổng khối lượng gói thầu. Dự án đã hết thời gian được điều chỉnh gia hạn vay vốn thực hiện. Hiện Dự án đang xin điều chỉnh chủ trương đầu tư bao gồm điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư, điều chỉnh thời gian thực hiện hoàn thành và thời gian giải ngân vốn vay ODA đến ngày 31/12/2022.

Lũy kế vốn ODA đã giải ngân là 155,723 tỷ đồng/237,95 tỷ đồng tổng mức vốn phê duyệt và bố trí. Tổng vốn đối ứng đã phê duyệt là 122,09 tỷ đồng, lũy kế số vốn bố trí và đã giải ngân là 104,704 tỷ đồng.

Số vốn bố trí năm 2021 là 76,055 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021 đến nay chưa giải ngân được do nhà thầu giảm tiến độ thi công nên không đủ khối lượng để thanh toán theo hợp đồng đã ký kết; và Dự án đang trình điều chỉnh chủ trương đầu tư, bao gồm điều chỉnh thời gian thực hiện cũng như thời gian giải ngân vốn ODA nên nếu có khối lượng thi công cũng không thể giải ngân được.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện


Dự án Hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã tập trung thảo luận tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Dự án.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng yêu cầu: Các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung đã chỉ đạo của UBND tỉnh đối với Dự án. Trên cơ sở hợp đồng đã ký kết và cam kết của nhà thầu SUEZ, yêu cầu nhà thầu và nhà thầu phụ khẩn trương huy động nguồn lực trở lại thi công và đẩy nhanh tiến độ; phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Dự án, chính quyền địa phương kịp thời xử lý, giải quyết các khó khăn vướng mắc, nhà thầu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi không thực hiện đúng hợp đồng.

Đối với các khó khăn vướng mắc trên công trường do trùng dự án giao UBND thị xã Ba Đồn chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch trong quá trình khảo sát, thiết kế các tuyến đường mà hệ thống tuyến ống, hố ga và hộp đấu nối hộ gia đình của dự án thoát nước đã đầu tư đảm bảo đồng bộ hạ tầng. Đối với việc các nhà thầu triển khai sau làm hư hỏng, ảnh hưởng đến phần khối lượng công việc của nhà thầu trước đã làm, đồng Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thị xã Ba Đồn kiểm tra, chỉ đạo các chủ đầu tư khắc phục kịp thời. UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu SUEZ quay trở lại thi công với 100% công suất để có khối lượng giải ngân vốn bố trí năm 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan trong thực hiện đảm bảo tiến độ, mục tiêu Dự án đã đề ra.

 [ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777