Đàn ông và đàn bà thường nghĩ gì khi cãi nhau?

0
16257
Đàn bà luôn mong muốn đàn ông sẽ hiểu tâm lý của mình và dỗ dành họ (Ảnh minh họa)
Đàn bà luôn mong muốn đàn ông sẽ hiểu tâm lý của mình và dỗ dành họ (Ảnh minh họa)

Khi cãi nhau, đàn ông thường phải dỗ dành đàn bà và xin tha thứ trước thì cuộc cãi vã mới kết thúc.
“Em sai mà cũng không biết mình sai ở đâu à?”

“Hôm nay tôi “lại” cãi nhau với người yêu. Cho dù tôi nói đến cả trăm lần anh ấy vẫn lặp lại cùng một sai lầm. Tới mức thỉnh thoảng tôi phải tự thấy xấu hổ với bản thân: Không hiểu sao người đàn ông ấy lại có suy nghĩ như vậy. Như thể anh ta không hề yêu tôi mà vì đang không có việc gì làm nên mới hẹn hò vậy…”

“Bạn gái tôi hôm nay lại nổi giận như lửa. Tôi thì chắc chắn không biết mình sai ở đâu rồi. Trước hết thì tôi vẫn một mực xin cô ấy tha thứ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi thấy hôm nay người sai chính là cô ấy. Tôi không hiểu sao bạn gái tôi lại quay ra nổi giận với tôi như vậy?”

Các cặp đôi cho dù yêu nhau tới chết đi được vẫn cãi nhau chỉ vì một câu nói. “Nếu không quen biết nhau thì đã không có việc cãi nhau như thế. Hẹn hò chẳng được cái việc gì?” Bạn đã từng một lần có suy nghĩ như vậy chưa? Đàn ông và đàn bà về cơ bản là hai cá thể có suy nghĩ khác nhau 180 độ, đặc biệt những điểm khác nhau đó bộc lộ rõ khi đàn ông và đàn bà cãi nhau.

dan ong va dan ba thuong nghi gi khi cai nhau? hinh anh 1

Đàn bà luôn mong muốn đàn ông sẽ hiểu tâm lý của mình và dỗ dành họ (Ảnh minh họa)

Tại sao các cặp đôi lần nào cãi nhau cũng vì một sự việc? Nếu là vì những khác biệt trong suy nghĩ thì đó là gì?

1. Mỗi người đều ghi nhớ sự việc theo hướng dễ chịu nhất cho bản thân

Trong bất cứ việc gì, đàn ông và đàn bà luôn ghi nhớ sự việc theo hướng dễ chịu nhất cho bản thân. Có một sự thật là, trong kí ức của con người luôn có một phần kí ức không rõ ràng, thời gian trôi qua họ sẽ quên đi những phần bất lợi cho bản thân và chỉ ghi nhớ những phần, những việc mà đối phương làm sai.

Theo đó, khi có bất cứ sự việc gì đó xảy ra, họ luôn khăng khăng cho rằng “Không có việc như thế” hay “Người đó nhớ nhầm rồi”. Việc bằng mọi giá phê phán đối phương như vậy sẽ mang tới kết quả không như mong đợi.

2. Đàn ông luôn coi trọng hoàn cảnh hơn cảm giác

Đàn bà luôn mong muốn đàn ông sẽ hiểu tâm lý của mình và dỗ dành họ. Ngược lại đàn ông cũng mong muốn khi xảy ra cãi vã, các chị em phụ nữ sẽ nắm bắt và hiểu được tình hình thực tế. Có những trường hợp các cặp đôi không quan trọng ai là người sai, bằng mọi giá đàn ông phải là người dỗ dành và xin tha thứ trước thì cuộc cãi vã mới kết thúc.

Cho dù là người đàn ông có tấm lòng bao dung, thoải mái đến đâu, nếu các cuộc cãi vã cứ lặp đi lặp lại như vậy thì cuối cùng cũng sẽ trở nên mệt mỏi. Người phụ nữ biết suy nghĩ tới lập trường của người đàn ông chính là bí quyết giữ cho tình yêu được bền đẹp.

3. “Em cứ để mặc anh một chút đi”- Những tổn thương của đàn ông có thể dùng thời gian để giải quyết.

Đàn ông khi cãi nhau với bạn gái luôn muốn có thời gian ngồi một mình. Hãy thử nhìn các cặp đôi xung quanh bạn. Khi cãi nhau đàn ông luôn nói ít đi, còn chị em phụ nữ càng nói càng bùng nổ hơn.

Đàn ông sống chỉ cần có thời gian là sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Phụ nữ thì ngược lại, họ luôn muốn nắm bắt được tất cả mọi việc, tham gia vào mọi mặt của vấn đề. Nếu chẳng may các cuộc cãi vã có xuất phát từ phía các chị em, hãy cho các anh chút thời gian riêng tư, chắc chắn những bực tức của các anh sẽ được giải tỏa một cách tự nhiên.
Tác giả bài viết: Thu Phương (Dispatch)
Nguồn tin: Báo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777