Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch

0
95


Ngày 3/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình gồm: ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã có các buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời gian qua và kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết và cho ý kiến đối với 10 Dự án Luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Ba Đồn.

Cử tri thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch bày tỏ nhất trí cao với kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua. Cử tri thị xã Ba Đồn kiến nghị một số vấn đề như: Quan tâm giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; một số bất cập trong việc trợ cấp nhà ở cho người có công; tình trạng xói lở dọc bờ sông tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung. Cử tri thị xã Ba Đồn cũng đề nghị cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực tài nguyên và môi trường; các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã; cần xử lý nghiêm những đối tượng xuyên tạc, đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Cử tri huyện Quảng Trạch kiến nghị các cấp, các ngành cần quan tâm, tạo điều kiện tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm thủy, hải sản của ngư dân; quy định rõ một số vấn đề trong quản lý, sử dụng đất đai; tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao vai trò hoạt động của Quốc hội, ĐBQH và một số kiến nghị, đề xuất khác.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, ĐBQH tỉnh, lãnh đạo thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch đã giải trình một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp để trình lên các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho những cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here