Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND làm việc tại tỉnh Quảng Bình

0
394
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND làm việc tại tỉnh Quảng Bình

[ad_1]

Chiều ngày 18/3, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia do đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn đã đến giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh Quảng Bình.

Làm việc với đoàn về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Trần Công Thuật, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Uỷ ban Bầu cử tỉnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng quy định của pháp luật, tiến độ thời gian và theo kế hoạch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp được quan tâm đúng mức. Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử thực hiện đúng quy trình, đúng cơ cấu và đảm bảo quy định của pháp luật. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng thành phần và thực hiện theo đúng các mốc thời gian luật định. Các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chú trọng triển khai tốt kế hoạch tuyên truyền bầu cử; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc; việc in ấn và cấp phát tài liệu đầy đủ, kịp thời để phục vụ tốt cho công tác bầu cử.

UBND tỉnh Quảng Bình đã thành lập 2 ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 13 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026. Ở cấp huyện và cấp xã, đã thành lập 63 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 1.005 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã.

Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đã thống nhất thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại địa phương gồm 10 người và thống nhất thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 89 người.

Qua nghe báo cáo của tỉnh Quảng Bình về công tác bầu cử, các thành viên Đoàn công tác cơ bản đồng tình, đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh, đồng thời lưu ý một số nội dung như: Phương án đề phòng đối với diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bầu cử; xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của Nhân dân; công tác bảo đảm an ninh trật tự, nhất là ở những địa bàn trọng điểm; công tác tiếp xúc cử tri; lấy phiếu tín nhiệm của người ứng cử và giới thiệu ứng cử tại nơi cư trú…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của tỉnh Quảng Bình trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Về nhiệm vụ thời gian tới, trên cơ sở những kết quả đã đạt được và tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý: Quảng Bình cần tiến hành các bước theo đúng trình tự, tiến độ, quy định của pháp luật và cần phải tập huấn cho các tổ bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Về công tác an ninh trật tự, có phương án tốt, nắm được tình hình, đặc biệt tại các địa bàn trọng điểm, xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử; bảo đảm công tác hậu cần; lường trước những vấn đề khó khăn liên quan đến dịch Covid-19, thiên tai, không để bị động, bất ngờ. Tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là cấp cơ sở. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tỉnh cần tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị toàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Quảng Bình sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tiếp thu, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã cảm ơn đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí trong Đoàn công tác đã có các ý kiến chỉ đạo, góp ý sát sao để tỉnh Quảng Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026  thành công tốt đẹp.

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm gia đình liệt sỹ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khóa XIV ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đối với hoạt động của Quốc hội và nhấn mạnh: Sự hy sinh của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man là tổn thất lớn của gia đình, Quân đội và Quốc hội. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo và giúp gia đình liệt sỹ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.  

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777