Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với các trường về triển khai Chương trình hành động số 04

0
389
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với các trường về triển khai Chương trình hành động số 04

[ad_1]

Sáng ngày 19/3, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh, Trường Đại học Quảng Bình và các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh về triển khai Chương trình hành động số 04 ngày 9/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng công tác cán bộ. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy và một số sở, ngành.

Quang cảnh buổi làm việc.

Xác định phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng công tác cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2020-2025, thời gian qua, Trường Chính trị tỉnh, Trường Đại học Quảng Bình và các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch, quán triệt và triển khai thực hiện đến đội ngũ cán bộ, đảng viên về các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được nêu trong Chương trình hành động số 04. Trong đó, xác định những khâu trọng yếu, điểm đột phá để chỉ đạo cụ thể hóa, thực hiện có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công – Nông nghiệp, Trường Cao đẳng Nghề, Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng Luật miền Trung, Trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9 đã báo cáo đặc điểm tình hình, công tác tổ chức cán bộ, cơ sở vật chất tài chính, công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác nghiên cứu khoa học… Bên cạnh những thuận lợi, các trường đang gặp một số khó khăn, vướng mắc và đã triển khai các giải pháp tháo gỡ nhằm tiếp tục phát huy thế mạnh của mỗi trường để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 04 trong thời gian tới.

Trên cơ sở đặc thù của mình, lãnh đạo các trường đã có các kiến nghị, đề xuất cụ thể đối với Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm nâng cao hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo của các trường và những đề xuất, kiến nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã ghi nhận các nội dung kiến nghị, đề xuất, đồng thời có các ý kiến nhằm đồng hành, hỗ trợ các trường khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh về tầm quan trọng của phát triển nguồn nhân lực và vai trò của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên môn, các trường cần quan tâm đào tạo kỹ năng, kiến thức mềm để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 04.

Về những nhiệm vụ cụ thể thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Trước hết, các trường cần rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất, từ đó có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để tận dụng hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất trong bối cảnh còn nhiều khó khăn. Về vấn đề quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cần bám sát quy hoạch chung của tỉnh để cập nhật nội dung của các trường vào quy hoạch, tạo sự thống nhất, đồng bộ.

Đối với các ngành giáo dục nghề nghiệp, cần tập trung điều kiện bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục, tăng tính hấp dẫn và hiệu quả để thu hút học viên, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Quá trình đào tạo cần gắn kết với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các địa phương trong khu vực để tăng hiệu quả đào tạo. Về công tác phân luồng giáo dục, cần được triển khai hết sức linh hoạt, không áp đặt và có sự phối hợp đồng bộ nhiều chính sách khác nhau. Sở Giáo dục – Đào tạo nghiên cứu kỹ công tác này để bảo đảm thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước, nhưng phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp xem xét các nội dung về nguồn tài chính, đầu tư, cơ chế chính sách hỗ trợ các trường, lộ trình tự chủ của các trường… nhằm bảo đảm hiệu quả hoạt động và đời sống cán bộ, giáo viên. Cùng với sự quan tâm đồng hành của tỉnh, các trường cần tiếp tục nỗ lực tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả đào tạo, xứng đáng là những đơn vị chủ chốt trong đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, các dự án đầu tư trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 04 mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định.

 

 

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777