Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeKinh tế Quảng BìnhĐài phát thanh truyền hình Quảng Bình

Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình


Sáng ngày 19/3, lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo, trong năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đặc biệt là giải quyết những vấn đề cấp thiết của tỉnh về đất đai, môi trường, khoáng sản. Cụ thể, Sở đã tham mưu xây dựng Nghị quyết về kế hoạch thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất năm 2021. Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện góp ý 350 hồ sơ đề nghị thẩm định chủ trương đầu tư. Thực hiện tốt công tác giải quyết vướng mắc về bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm như: Đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi, Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch, đường cầu Nhật Lệ 2, các khu đô thị, khu nhà ở thương mại. Tập trung chỉ đạo khắc phục các kết luận của thanh tra trong việc quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và thu hồi đất các dự án chậm tiến độ. Chỉ đạo thực hiện các dự án tạo quỹ đất; tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất với số tiền hơn 252 tỷ đồng. Trong năm, Sở cũng đã chỉ đạo xử lý 22 cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Tham mưu UBND tỉnh phê duyệt 44 hồ sơ trong lĩnh vực khoáng sản.

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã báo cáo về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 và kiến nghị, đề xuất một số nội dung thuộc các lĩnh vực đơn vị quản lý. Các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc cũng đã lãm rõ thêm một số khó khăn, hạn chế liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án; vẫn còn tình trạng chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc thực hiện quy định về môi trường, quản lý khai thác khoáng sản vẫn còn bất cập…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực và kết quả mà ngành Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, ngành cần khắc phục hiệu quả các tồn tại và hạn chế đã được chỉ ra. Tập trung thực hiện và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan để tổ chức thực hiện kịp thời và hoàn thành đúng thời gian quy định các công việc, nhiệm vụ cụ thể đã được UBND tỉnh giao thuộc lĩnh vực mình quản lý; thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh trong việc nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý và có chỉ đạo các nhiệm vụ, công việc cụ thể thuộc từng lĩnh vực mà ngành được giao quản lý cần tập trung thực hiện…

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các sở, ngành về các kiến nghị, đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và Văn phòng UBND tỉnh chủ động phối hợp cùng nhau để giải quyết dứt điểm và báo cáo UBND tỉnh. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền thì tham mưu, báo cáo để UBND tỉnh xem xét có hướng giải quyết cụ thể từng nội dung.

Theo QBTV

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments