Đồng chí Hồ An Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lệ Thủy

0
294
Đồng chí Hồ An Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lệ Thủy

[ad_1]

Chiều ngày 18/5, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Lệ Thủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại một số điểm trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sỹ, lực lượng chức năng đang làm việc tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. Tại đây, sau khi nắm tình hình hoạt động của chốt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt và nghiêm túc của các lực lượng chức năng ngay sau khi chốt kiểm soát được kích hoạt; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, nhân viên đang làm nhiệm vụ, động viên các lực lượng nỗ lực khắc phục mọi thiếu thốn để thực hiện tốt việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lệ Thủy.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tại chốt giám sát chặt chẽ, nắm chắc các quy định, hướng dẫn về người và phương tiện có thể đi/đến địa bàn để không bỏ sót, bỏ lọt đối tượng, tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. Các đơn vị có lực lượng đang công tác tại chốt, chính quyền địa phương cần quan tâm tạo mọi điều kiện về nơi ăn, chốn ở để các chiến sĩ, nhân viên y tế yên tâm làm tốt công việc được giao.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lệ Thủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của địa phương trong việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn thời gian qua. Huyện Lệ Thủy cùng với các đơn vị, địa phương cần phải tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch. Yêu cầu UBND huyện, Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, CDC tỉnh để nắm bắt thông tin, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có tình huống xảy ra. Chỉ đạo các địa phương, đơn vị kiểm soát chặt chẽ, quản lý người đi, về địa phương để thực hiện các quy định về cách ly, phòng, chống dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện quan tâm, đảm bảo lực lượng ứng trực thường xuyên tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, phát huy hiệu quả hoạt động của các chốt để góp phần trong mạng lưới phòng, chống dịch. Tỉnh sẽ đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Dịp này, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn 4, Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo đảm bảo chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức bầu cử, đồng thời có phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử tại địa phương.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777