Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhTrao tặng Huy hiệu “tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu...

Trao tặng Huy hiệu “tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người bị đuối nước


Ngày 18/5, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu người bị đuối nước.

Thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng.

Trước đó, ngày 12/5/2021, em Mai Hải Đăng (12 tuổi) cùng anh trai tắm suối, đoạn gần cầu Chu Kê thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước. Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng đã không ngại nguy hiểm, lao mình xuống suối đưa anh Sang trong tình trạng bất tỉnh vào bờ. Sau một hồi được Đăng sơ cứu, anh Sang đã hồi tỉnh và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy. UBND huyện Lệ Thủy trao tặng Giấy khen cho em vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Dịp này, em Mai Hải Đăng được Chi đoàn Xổ số Kiến thiết Quảng Bình trao tặng 3 triệu đồng, Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Quảng Bình trao tặng 3 triệu đồng, Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao tặng 2 triệu đồng, Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang tặng một chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà hảo tâm khác.Source link

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments