Dự án cáp treo hang Sơn Đoòng: FLC khảo sát theo lời mời gọi của tỉnh Quảng Bình

0
9186
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị giải đáp câu hỏi của cổ đông.

Theo Chủ tịch HĐQT FLC, tập đoàn đã nghiên cứu và khảo sát dự án cáp treo vào hang Sơn Đoòng Quảng Bình theo lời mời gọi của chính quyền tỉnh.

Ngày 24/4/2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm 2017.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc FLC đang triển khai dự án cáp treo vào hang Sơn Đoòng, Quảng Bình, liệu việc thực hiện dự án này có đi ngược lại với mục tiêu “thân thiện với môi trường” mà FLC đã truyền tải tại báo cáo thường niên, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, cho biết thời gian qua, FLC có nghiên cứu và khảo sát dự án cáp treo vào hang Sơn Đoòng Quảng Bình theo lời mời gọi của chính quyền tỉnh.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị giải đáp câu hỏi của cổ đông.

“Khi bắt tay vào nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy UBND tỉnh Quảng Bình có lý của họ vì đường vào khu vực cửa hang rất khó khăn, đi mất nhiều ngày, đồng thời chỉ vào được không quá 20 người mỗi ngày”, ông Trịnh Văn Quyết nói.

“Như vậy, dù có hang Sơn Đoòng thì Quảng Bình cũng không thể khai thác du lịch hiệu quả. Viên kim cương quý nhưng ở dưới đáy biển thì cũng không ai có thể chiêm ngưỡng, khai thác”.

“Cũng xin nhấn mạnh là nếu được triển khai thì chắc chắn cáp treo không đi vào trong hang mà chỉ đi tới khu vực gần cửa hang. Bến cuối của cáp treo còn cách cửa hang mấy km nữa”.

“Chúng tôi cho rằng dự án cáp treo đi vào khu vực gần cửa hang Sơn Đoòng là cần thiết, giúp du khách bớt được rất nhiều gian khổ trên hành trình vào thăm hang, nhưng chỉ khi nào nhận được sự đồng thuận của các bên có liên quan, hoàn thành đầy đủ thủ tục, FLC mới đầu tư. Còn nếu không thì chúng tôi không tham gia đầu tư”, Chủ tịch FLC khẳng định.

Trần Trung/BNEWS/TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777