Du lịch biển Quảng Bình hồi sinh sau sự cố môi trường

0
7316

Sau một năm đìu hiu do ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển, những ngày qua, tại các bãi tắm, nhà hàng hải sản ở Quảng Bình đang dần nhộn nhịp trở lại, tín hiệu vui cho một mùa du lịch khởi sắc.

Vượt qua những khó khăn sau sự cố môi trường biển, du lịch Quảng Bình đang dần hồi phục với những tín hiệu vui. Trong những ngày qua, các bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) đã thu hút được rất đông người dân, du khách đến tắm và vui chơi. Bên cạnh đó, các nhà hàng hải sản ở các tuyến đường ven biển và quảng trường biển Bảo Ninh cũng nhộn nhịp hẳn.

quang binh du lich bien hoi sinh sau su co moi truong
Các quán nhậu ở trên các tuyến đường ven biển thành phố Đồng Hới đã đông đúc trở lại

Vừa mở cửa đón khách được gần một tuần nay, anh Nguyễn Phương Linh, chủ một nhà hàng hải sản tại bãi biển Bảo Ninh cho biết, từ khi mở cửa trở lại, nhà hàng của anh đã có rất nhiều người dân và khách du lịch tìm đến để thưởng thức hải sản. “Những ngày qua chúng tôi đã được tiếp đón rất nhiều thực khách, là một quán nhỏ nhưng mỗi ngày cũng có gần 100 khách đến để ăn hải sản, họ chủ yếu sử dụng cua, ghẹ và một số loại cá”, anh Linh phấn khởi chia sẻ.

Các bãi biển cũng đã có rất đông người xuống tắm

Không chỉ những cửa hàng hải sản ven biển, những ngày qua tại các bè nổi trên sông Nhật Lệ cũng đông đúc hơn hẳn, đặc biệt là vào buổi tối, sau một ngày làm việc, rất nhiều người đã cùng gia đình và bạn bè tìm đến đây để thưởng thức hải sản, hóng gió biển.

“Năm 2016 đúng là một năm thảm họa đối với những nhà hàng kinh doanh hải sản như chúng tôi, vào dịp cao điểm mùa du lịch cũng chẳng có ai tìm đến. Thời điểm hiện tại thực sự đã khởi sắc hơn rất nhiều, khách đến với quán cũng đông hơn, nhất là vào buổi tối”, anh Tuấn, quản lý một nhà hàng nổi trên sông Nhật Lệ cho hay.

quang binh du lich bien hoi sinh sau su co moi truong
Thực khách đã không còn nói không với các loại hải sản như mực, cua ghẹ…

Để quảng bá du lịch biển 2017, những ngày qua, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã tổ chức chương trình “Liên hoan ẩm thực biển 2017”, với sự tham gia của các nhà hàng hải sản tại bãi biển Nhật Lệ và các gian hàng của các khách sạn, nhà hàng đạt chuẩn trong địa bàn tỉnh, nhằm đưa ẩm thực biển đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, để gửi thông điệp “Biển đã sạch, đã thực sự sôi động trở lại” tới du khách, Sở Du lịch tỉnh này cũng đã triển khai các hoạt động như trình diễn thuyền buồm, dù lượn, lướt ván, mô tô nước, đồng thời tổ chức giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2017 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng và giá trị của du lịch biển Quảng Bình đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Tiến Thành/dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777