Du khách đến Phong Nha – Kẻ Bàng tăng kỷ lục

0
8605

Cuối giờ ngày 1.5, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trong những ngày đầu nghỉ lễ đã đón lượng khách tăng kỷ lục tại một số điểm thăm quan.

Trong đó, điểm du lịch sinh thái Suối nước Moọc đón 8 ngàn lượt khách, tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái; điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối đón 2 ngàn lượt khách, tăng 280% so với cùng kỳ năm ngoái…

Trong ngày 1.5, lượng khách đổ về suối nước Moọc đông đến nỗi xe xếp thành hàng dài vài km trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, các lối đi chật cứng du khách khiến bị tắc đường cục bộ.

Theo ông Lê Thanh Lợi – GĐ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng – thì thời gian qua Trung tâm đã đẩy mạnh công tác công tác quảng bá, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời tích cực tuyên truyền trực quan nên lượng khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng không ngừng tăng cao, dự kiến lượng khách sẽ tiếp tục tăng trong những ngày sắp đến.

Mặc dù đón một lượng khách tăng cao đột biến nhưng các hoạt động phục vụ du khách tại Phong Nha – Kẻ bàng vẫn bảo đảm, được du khách đánh giá cao.

Người dân và du khách tắm biển Nhật Lệ trong ngày 1.5. Ảnh: LÊ PHI LONG

Theo ghi nhận của Lao Động, trong ngày 1.5 người dân và du khách đã bắt đầu xuống biển Nhật Lệ, biển Quang Phú để tắm biển sau khi cơ quan chức năng kết luận kết quả quan trắc nước biển đạt tiêu chuẩn cho phép.

Trong gần một tháng qua, hoạt động du lịch biển của Quảng Bình bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hiện tượng cá chết hàng loạt. Để khắc phục tình trạng trên UBND tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, tổ chức đối thoại với các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ để tháo gỡ khó khăn, kích cầu du lịch.
Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng đã chủ động thích ứng với hoàn cảnh, thay đổi, bổ sung thực đơn tạo thêm sự phong phú về thực phẩm để du khách có thêm sự chọn khi đến với Quảng Bình.

Lê Phi Long- Báo Lao Động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777