Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình ‘sống’ lại

0
24230

Chiều 1/5, sau khi cơ quan chức năng thông báo nước biển ven bờ tại các vị trí tỉnh Quảng Bình đã bảo đảm an toàn cho hoạt động của con người, hàng trăm du khách và người dân đã đổ ra biển vùng vẫy.

Nhìn khung cảnh sôi động và náo nhiệt trên bãi biển Nhật Lệ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình), một người dân vui sướng hét lên: “Khách đến tắm, biển Nhật Lệ “sống” trở lại rồi cô ơi”.

    Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 1
    Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 2

Hình ảnh trên được phóng viên ghi nhận vào chiều 27/4, khác hẳn không khí náo nhiệt, sôi động vào chiều hôm nay

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Đưa Tin, chiều ngày 1/5, có hàng trăm khách du lịch và người dân đã ra biển Nhật Lệ tắm, tất cả tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp, vui vẻ khác hẳn mấy ngày trước đây.

   Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 3

Bảng thông báo nước biển đảm bảo an toàn cho hoạt động con người được cơ quan chức năng dựng vào 12 giờ đêm 30/4.

Ông Hoàng Văn Tiến, Trưởng ban Quản lý các bãi tắm biển TP. Đồng Hới phấn khởi chia sẻ: “Khoảng 15h hôm nay, khách du lịch và người dân bắt đầu kéo ra biển Nhật Lệ tắm rất đông. Trước tình hình này, chúng tôi đã chủ động tất cả các công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển, lực lượng cứu hộ luôn có mặt, túc trực trên bãi biển”.

  Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 4
   Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 5
Trẻ em thích thú khi được bố mẹ cho xuống biển.

Trước đó, vào chiều 30/4, Trung tâm quan tắc môi trường Tổng cục Môi trường đã có thông báo kết quả quan trắc nước biển ven bờ tại các vị trí tỉnh Quảng Bình. Kết quả cho thấy, nước đã bảo đảm an toàn cho hoạt động của con người.

Ông Tiến cho biết thêm, vào khoảng 24h ngày 30/4, sau khi có kết quả quan trắc nước biển ven bờ tại Quảng Bình, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành lắp bảng thông báo tại các vị trí trên bãi biển, để người dân biết và yên tâm xuống tắm biển.

    Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 6
  Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 7
  Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 8

Các hoạt động trên bãi biển đã quay trở lại.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, khách du lịch đến từ Hà Nội cho biết: “Dịp nghỉ lễ này, gia đình tôi chọn Du lịch Quảng Bình là điểm đến. Trước rất nhiều các thông tin như vừa qua, gia đình tôi vẫn quyết định giữ nguyên lịch trình tham quan tại đây.

Sáng nay, sau khi đi thăm quan động Phong Nha – Kẻ Bàng, tôi cùng gia đình ghé về biển Nhật Lệ chơi. Ban đầu chúng tôi định không tắm, nhưng đọc được thông báo nguồn nước biển đã an toàn cho hoạt động của con người, nên chúng tôi đã không do dự, nhảy xuống biển tắm luôn tức thì”.

   Hàng trăm người xuống biển tắm, du lịch Quảng Bình 'sống' lại - Ảnh 9

Lực lượng cứu hộ luôn túc trực, có mặt trên bãi biển để quan sát, đảm bảo an toàn cho du khách

Một chủ nhà hàng nằm trên biển Nhật Lệ thông tin: “Chúng tôi luôn chuẩn bị các loại đồ ăn phong phú, tươi ngon và đảm bảo độ an toàn để khách du lịch yên tâm sử dụng.

Mặc dù một số khách vẫn còn “e dè” với hải sản nhưng chúng tôi vẫn cố gắng giải thích cho họ hiểu, việc sử dụng các loại hải sản đánh bắt xa bờ, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng đều đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của con người”.

Ngô Huyền -Báo Người Đưa Tin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777