Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeDu lịch Quảng BìnhDu lịch Quảng Bình: Xác lập tầm nhìn cho du lịch

Du lịch Quảng Bình: Xác lập tầm nhìn cho du lịch

Du lịch (DL) Quảng Bình tiếp tục được du khách, báo chí trong nước và quốc tế đánh giá cao, là điểm đến hấp dẫn các nhà làm phim Hollywood cũng như nhiều nơi khác.
Quảng Bình, một trong những điểm đến của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới  /// Khánh Ngọc

Quảng Bình, một trong những điểm đến của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới

KHÁNH NGỌC
Để có được thành quả này, địa phương đã sớm xác lập tầm nhìn và hướng phát triển.
Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình hành động số 06-CTr/TU ngày 13.7.2016 của BTV Tỉnh ủy về phát triển DL giai đoạn 2016 – 2020. Mặc dù chương trình được triển khai trong thời điểm khó khăn vì sự cố môi trường biển nhưng cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư, nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp nên DL Quảng Bình đã có bước phục hồi mạnh mẽ và đạt được những kết quả quan trọng.
Cụ thể, về lưu trú, đến nay toàn ngành có 297 cơ sở lưu trú DL, 39 đơn vị lữ hành đăng ký hoạt động, gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống. Ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên DL trong cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng được nâng cao; nếp sống văn minh, ứng xử lịch sự, mến khách… được thực hiện tốt.
Quảng Bình cũng đã lựa chọn Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam triển khai điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó coi trọng về quy hoạch DL. Địa phương cũng phối hợp với Bộ VH-TT-DL triển khai quy hoạch tổng thể phát triển Khu DL quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
Ngoài kêu gọi đầu tư, chấp thuận đầu tư trong DL, việc phát triển sản phẩm DL mới cũng là một trong những mục tiêu của chương trình. Một số tuyến mới được khai thác thử nghiệm như: khám phá thiên nhiên Hóa Sơn – hang Rục Mòn – hồ Yên Phú, khám phá hang Trạ Ang… Ngành đã tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến DL đạt kết quả cao, như: chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, lễ hội hang động 2017 “Vương quốc hang động – kỳ vĩ và huyền thoại” có quy lớn mô nhất từ trước đến nay.
Quảng Bình được website du lịch Trip Advisor bình chọn là điểm đến hấp dẫn thứ 4 tại VN, dù trong năm 2016 thậm chí chưa lọt vào top 20. Lonely Planet cũng bình chọn là điểm đến thứ hai trong 10 điểm đến đáng trải nghiệm nhất của VN và dành 10 trang viết về Quảng Bình.
Theo: Khánh Ngọc
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments