Thursday, August 11, 2022
No menu items!
HomeGiáo dục Quảng BìnhHành trình thực tế sinh viên lớp ĐH QLTNMT K56 trường ĐHQB

Hành trình thực tế sinh viên lớp ĐH QLTNMT K56 trường ĐHQB

Từ ngày 27 đến ngày 01 tháng 12 vừa qua tất cả sinh viên lớp Đại học quản lý tài nguyên và môi trường K56 trường Đại học Quảng Bình dưới sự dẫn dắt của các thầy cô trong khoa Nông Lâm Ngư đã tiến hành tham quan thực tế tại các địa điểm trong địa bàn tỉnh Quảng Bình. Thông qua chuyến đi này có thể giúp ích cho các sinh viên hiểu biết và vận dụng tốt hơn các kiến thức đã được học vào cuộc sống và một phần nhỏ nhằm mục đích giải trí vui chơi. Các địa điểm sinh viên đã đến tham quan cụ thể như sau:

sinh-vien-truong-dai-hoc-quang-binh

Chiều ngày 28 tháng 12 sinh viên đã đến rừng phòng hộ thuộc xã Bảo Ninh bằng phương tiện xe máy. Tại đây sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về các loại tài nguyên xung quanh khu vực. Ngoài ra còn sử dụng các thiết bị cần thiết để tiến hành đo đạc và tính toán để hoàn thành bài tập do thầy Hoàng Anh Vũ đưa ra cho các nhóm như: tính trữ lượng gỗ trong rừng, diện tích hồ,…

Sinh viên chụp tại Bàu Tró Bảo Ninh
Sinh viên chụp tại rừng phòng hộ  Bảo Ninh

Sáng ngày 29 tháng 12 vào lúc 6h30 sinh viên tiếp tục đi đến rừng ngập mặn cửa sông Gianh ở Bố Trạch – Quảng Trạch bằng xe ô tô của trường. Cũng như ở rừng phòng hộ Bảo Ninh dưới sự hướng dẫn của thầy cô sinh viên tìm hiểu về các loại tài nguyên và thành phần thực vật ngập mặn,… xung quanh khu vực nghiên cứu.

Rừng ngập mặn cửa sông Gianh
Rừng ngập mặn cửa sông Gianh

Đến 14h cùng ngày lại tiếp tục xuất phát đến suối nước khoáng Bang huyện Lệ Thủy. Ở đây dòng nước sôi tự nhiên, những làn khói bốc lên mờ ảo trong khung canh thiên nhiên tuyệt đẹp. Sinh viên đã chuẩn bị trứng gà, trứng chim cút để luộc ăn và vui chơi trong 30 phút. Sau đó sinh viên tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao trong vòng 1 tiếng đồng hồ để trở về nhà chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai.

Toàn cảnh suối nước nóng Khoáng Bang
Toàn cảnh suối nước nóng Khoáng Bang
Trứng luộc bằng nước nóng Khoáng Bang
Trứng luộc bằng nước nóng Khoáng Bang

Vào lúc 7h sáng ngày 30 tháng tất cả sinh viên đã tập trung tại trường Đại học Quảng Bình, và 7h30 bắt đầu di chuyển đến vườn thực vật tại Phong Nha. Ở đây sinh viên được ngủ lại một đêm. Đến nơi, dưới sự hướng dẫn của anh Trần Mừng sinh viên được đi tham quan và tìm hiểu các loài cây trong rừng. Suốt một buổi sáng sinh viên cũng đã thấm mệt vì trời vừa mưa vừa lạnh. Đến khoảng 10h30 trở về để ăn trưa và nghỉ ngơi.

Vườn thực vật
Vườn thực vật
Anh Trần Mừng giới thiệu về vườn thực vật
Anh Trần Mừng giới thiệu về vườn thực vật

Buổi chiều sinh viên được tìm hiểu về các loài cây giống được trồng tại vườn ươm giống cây bản địa. Sau đó các nhóm tiến hành làm bài tập nhóm là mỗi nhóm vào rừng tìm và hái lá của 30 loài cây, nhận biết các loài cây đó khi xem lá cây rồi mang trở về kiểm tra từng người một. Trong 30 lá chọn ngẫu nhiên 5 lá cây phải đọc được 3 lá cây là đạt nếu không sẽ phải học lại cho đến khi trả lời đúng. Đây vừa mang tính chất như một trò chơi nhưng lại vừa bổ sung kiến thức cho sinh viên về các loài cây.

Tập thể lớp Đại học Quản lý tài nguyên và môi trườn K56 chụp tại vườn thực vật
Tập thể lớp Đại học Quản lý tài nguyên và môi trường K56 chụp tại vườn thực vật

Sáng ngày 01 tháng 12 sinh viên đã dậy rất sớm để sắp xếp đồ đạc chuẩn bị lên đường đến Trạm cứu hộ động vật hoang dã Phong Nha Kẻ Bàng là địa điểm cuối cùng của hành trình thực tế. Đến đây, lần lượt các nhóm được vào xem các loài động vật trong trạm dưới sự hướng dẫn của chị Lê làm việc tại đây. Đến 9h sinh viên lên xe trở về nhà và chuẩn bị bài thu hoạch những gì học được sau hành trình thực tế này.

Trạm cứu hộ động vật hoang dã
Trạm cứu hộ động vật hoang dã

Ngày 02 tháng 12 năm 2016

Người viết: Phương Thuý

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5775

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments