Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

0
254
Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

[ad_1]

Ngày 19/2, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các sở, ngành liên quan đã tham dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Tính đến 6 giờ ngày 19.2, Việt Nam có tổng cộng 1.448 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước; trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/1 đến nay là 755 ca, Hải Dương là tỉnh có số ca mắc nhiều nhất 575 trường hợp. Chỉ tính riêng trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua đã ghi nhận 204 trường hợp mắc trong nước tại 7 tỉnh, thành phố. Thời gian qua, Bộ Y tế đã tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Các y, bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Bộ cũng đã và đang tích cực làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc-xin về Việt Nam để sớm phòng ngừa dịch Covid-19, phục vụ người dân. Đồng thời, đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc-xin trong nước. Xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vắc-xin phòng ngừa Covid-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Tại hội nghị, Bộ Y tế đã triển khai việc hướng dẫn khai báo y tế phiên bản mới bằng mã QR-Code phục vụ người dân đi và đến các địa điểm yêu cầu khai báo theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, cũng như theo yêu cầu của UBND các tỉnh, thành phố.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và các bộ, ngành về việc phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường truyền thông, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người; xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng; tiếp tục rà soát các trường hợp đi về từ địa phương có dịch; xử phạt nghiêm những người không khai báo y tế hoặc không khai báo trung thực; thực hiện việc truy vết thần tốc, khoanh vùng gọn, triệt để, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng theo tình hình dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, luôn luôn xác định dịch có thể xảy ra ở bất cứ khu vực nào để không bị động trong việc chống dịch; đồng thời, chuẩn bị kịch bản trong vấn đề cách ly, giãn cách đối với tất cả các trường hợp, phải cách ly triệt để F1 để tránh mầm bệnh lây lan ra cộng đồng, như vậy mới có thể ngăn chặn được dịch…

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777