Khách du lịch trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 giảm mạnh so với cùng kỳ

0
276

[ad_1]

Thông tin từ Sở Du lịch cho biết, mặc dù dịp nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi nhưng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều hoạt động lễ hội du lịch phải hủy bỏ, tâm lý lo ngại của người dân về dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu khách đi du lịch.

Tính từ ngày 10 – 16/02/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 05 tháng Giêng năm Tân Sửu), tổng số lượt khách tham quan Quảng Bình ước đạt 25.000 lượt khách, giảm khoảng 75% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó khách quốc tế ước đạt 200 lượt, giảm khoảng 96%. Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là động Phong Nha, động Thiên Đường, Chùa Hoằng Phúc, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh, hang Tám Thanh niên xung phong, Quảng trường Hồ Chí Minh, Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ…

Để đảm bảo an toàn môi trường cho khách tham quan du lịch, trước Tết, Sở Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch về việc đón, phục vụ khách du lịch trong dịp cuối năm Canh Tý 2020 và năm mới Tân Sửu 2021, đồng thời đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, trong các ngày nghỉ Tết, Sở cũng đã tổ chức các tổ công tác nắm bắt tình hình thực tế tại các điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng để có những hướng dẫn và chấn chỉnh kịp thời. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt; vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện đúng; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt, nhằm phục vụ, ưu đãi khách du lịch trong dịp Tết, các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đã phối hợp tổ chức một số hoạt động như: Cho khách quốc tế đón giao thừa, du Xuân, thăm hàng xóm theo phong tục người Việt Nam, qua đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về phong tục Tết cổ truyền Việt Nam.

Theo N.Q

quangbinh.gov.vn

 [ad_2]

Nguồn QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777