Hội nghị liên kết phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung

0
1603

Ngày 26/2, tại TP Đồng Hới đã diễn ra hội nghị liên kết phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Hội nghị được tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội ” (gọi tắt là dự án EU-ESRT, do Liên minh châu Âu tài trợ). Tới dự có các ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Tom Corrie, Phó ban Hợp tác và Phát triển, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Về phía lãnh đạo tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị có liên quan.

hội nghị

Trong chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, vùng Bắc Trung bộ là khu vực phát triển du lịch có vị trí rất quan trọng của cả nước, trong đó 4 địa phương: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện các mục tiêu chiến lược đề ra cho vùng.

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu của đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, giám đốc dự án EU-ESRT, đại diện lãnh đạo UBND 4 tỉnh Bắc miền Trung và nghe đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Bình trình bày kế hoạch hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2016.

Được biết, dự án EU-ESRT sẽ tiếp tục hỗ trợ về mặt kỹ thuật để các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phát triển du lịch có trách nhiệm một cách bền vững. Các vấn đề chính được chú trọng gồm: hình thành và đưa vào hoạt động tổ chức quản lý điểm đến đa thành phần; phát triển đối thoại công-tư; tăng cường vai trò của Hiệp hội Du lịch tỉnh; phát triển du lịch có trách nhiệm; quảng bá điểm đến vùng và đào tạo, tập huấn tăng cường năng lực nguồn nhân lực phục vụ du lịch.

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo 4 tỉnh Bắc miền Trung đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, tạo cơ sở để khai thác hợp lý tiềm năng du lịch của từng địa phương và thúc đẩy tăng trưởng du lịch của khu vực một cách bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777