Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19

0
320
Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19

[ad_1]

Ngày 17/3, dưới dự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đánh giá kết quả phòng, chống dịch thời gian qua và bàn các biện pháp lớn để phòng, chống dịch hiệu quả thời gian tới. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, dịch bệnh ở Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn. Cả nước ghi nhận tích lũy 2.557 trường hợp mắc, trong đó có 1.561 trường hợp lây nhiễm trong nước. Tính đến ngày 15/3, cả nước đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 3.248.873 lượt người. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thận trọng, an toàn, đúng đối tượng; tính đến ngày 16/3, gần 16.000 người đã được tiêm vắc xin.

Ngoài nguồn vắc xin nhập khẩu, Bộ Y tế đang thúc đẩy tiến độ nghiên cứu, phát triển vắc xin trong nước. Vắc xin do Việt Nam sản xuất dự kiến sẽ được sử dụng trong năm 2022 để chủ động được vắc xin, bảo đảm nguồn cung, bảo đảm an ninh y tế, chủ động ứng phó khi có đại dịch trong tương lai. Nhờ sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng, đoàn kết, ủng hộ của Nhân dân, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng chức năng nơi tuyến đầu, nên dù dịch Covid-19 còn phức tạp nhưng Việt Nam vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã tập trung phân tích những kết quả đạt được cũng như một số hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua và đề xuất một số giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 chưa có điểm kết thúc, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực. Do đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp đồng bộ để phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với các địa phương, phải chủ động các phương án phòng, chống theo phương châm 4 tại chỗ và hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó chú ý các khu vực có nguy cơ cao; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài; tổ chức tốt công tác tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19; thực hiện tốt mục tiêu kép. Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành Trung ương nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777