Truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Phan Thanh Miên

0
321
Truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Phan Thanh Miên

[ad_1]

Chiều ngày 17/3, tại trụ sở UBND xã Bắc Trạch, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch đã long trọng tổ chức lễ truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và trao tặng bằng “Tổ quốc ghi công” của Thủ tướng Chính Phủ cho liệt sỹ Phan Thanh Miên, nguyên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Hữu Thành, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh; đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Bắc Trạch cùng thân nhân gia đình liệt sỹ Phan Thanh Miên.

Đồng chí Phan Thanh Miên, sinh năm 1969, ở thôn 4, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch. Trong 25 năm tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, trải qua nhiều vị trí công tác, đồng chí Phan Thanh Miên luôn gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Trong trận lũ lụt lịch sử tháng 10/2020, đồng chí Phan Thanh Miên trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch đã trực tiếp cùng với các lực lượng chức năng khác dầm mình trong mưa lũ để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, kịp thời di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn. Trong lúc làm nhiệm vụ, đồng chí Phan Thanh Miên không may bị thương, do vết thương bị nhiễm trùng quá nặng nên đồng chí đã qua đời vào ngày 11/11/2020, để lại vợ và 3 người con, trong đó, có 1 con nhỏ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng “Tổ quốc ghi công” và Huân chương Lao động hạng Ba cho thân nhân gia đình liệt sỹ Phan Thanh Miên.

Ghi nhận những công lao, đóng góp của đồng chí Phan Thanh Miên, ngày 25/2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định cấp bằng “Tổ quốc ghi công” suy tôn liệt sỹ Phan Thanh Miên hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, ngày 8/2/2021, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cũng đã có Quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Phan Thanh Miên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba và bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sỹ Phan Thanh Miên.

Đại diện gia đình liệt sỹ Phan Thanh Miên đã bày tỏ niềm xúc động, vinh dự, tự hào khi được đón nhận các danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với liệt sỹ và thân nhân gia đình.

Ngay sau buổi lễ, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bố Trạch đã đến thắp hương, tưởng niệm liệt sỹ Phan Thanh Miên tại nhà riêng nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hi sinh, mất mát của liệt sỹ và gia đình.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777