Hội thảo đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác gia đình

0
29


Ngày 25/11, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Dự hội thảo có đồng chí Trần Vũ Khiêm, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Quang cảnh hội thảo.

Những năm qua, tỉnh Quảng Bình xác định công tác gia đình là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Hoạt động công tác gia đình đã được triển khai toàn diện, đồng bộ theo hướng từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng. Thông qua các hoạt động như: Hội thi, hội thảo, lễ phát động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của gia đình; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vấn đề gia đình; đồng thời, khuyến khích người dân xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe tham luận về công tác gia đình như: bảo vệ nạn nhân bị bạo lực gia đình; xử lý các vụ bạo lực gia đình; công tác hỗ trợ, tư vấn nạn nhân bị bạo lực gia đình; nâng cao nhận thức về công tác gia đình cho đoàn viên, thanh niên.

Hội thảo cũng đã bàn các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác gia đình trên địa bàn tỉnh như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác gia đình; duy trì và phát triển các mô hình, câu lạc bộ, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong hoạt động kiểm tra, giám sát về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình…Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here