Hướng dẫn việc giới thiệu người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh

0
66


Chiều ngày 25/2, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh để hướng dẫn quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và cán bộ tham mưu công tác tổ chức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã báo cáo kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông báo điều chỉnh lần thứ nhất của Thường trực HĐND tỉnh. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh và đại diện Sở Nội vụ tỉnh đã hướng dẫn các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; hướng dẫn làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh.

Theo đó, đơn ứng cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội thực hiện theo mẫu số 01/HĐBC-QH; đối với người ứng cử đại biểu HĐND thực hiện theo mẫu số 06/HĐBC-HĐND. Sơ yếu lý lịch có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người ứng cử công tác hoặc Uỷ ban Nhân dân cấp xã nơi người ứng cử cư trú. Đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội thực hiện theo mẫu số 02/HĐBC-QH. Đối với người ứng của đại biểu HĐND thực hiện theo mẫu số 07/HĐBC-HĐND. Mỗi bộ hồ sơ của người ứng cử gửi kèm theo 3 ảnh chân dung màu nền trắng, cỡ 4cm X 6cm. Người ứng cử thực hiện việc kê khai các nội dung đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn trong các mẫu văn bản thuộc hồ sơ ứng cử ban hành kèm theo Nghị quyết số 41 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

 Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here