Lời cầu cứu của 3 đứa trẻ bị bỏng nặng

0
1726

(Quangbinhtoday)- Chút sơ suất của bố mẹ khiến những đứa trẻ đáng thương bị bỏng nặng, tính mạng đang giai đoạn hết sức nguy kịch. Ánh mắt cầu cứu vì đau đớn của các em làm chúng tôi không khỏi xót xa.

Con ơi, tại mẹ làm con đau

Đó là nỗi ân hận muộn màng của chị Trần Thị Miên (xóm 8, xã Nghi Ân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) có con trai là bé Phạm Xuân Hoàng (14 tháng tuổi) hiện đang được điều trị tích cực của khoa Hồi sức cấp cứu – Viện bỏng quốc gia. Với diện tích bỏng 40% toàn bộ cơ thể và chứng nhiễm khuẩn đường ruột nên Hoàng quấy khóc nhiều đến xót ruột. Khẽ dỗ con chị  Miên cho biết: “Hôm đó cúng Rằm nên tôi có nấu nồi canh xương to đặt ở giữa nhà cho nguội và dặn bà trông cháu. Nhưng vừa quay vào bếp thì nghe tiếng con khóc, nhìn ra thì thấy con đã ngồi trọn vào nồi canh xương đó. Sợ quá hai vợ chồng bế cháu lên thì da cháu đã tụt hết cả rồi”.


Bị ngã vào nồi canh xương, tính mạng của bé thơ 14 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch

Vừa kể dứt lời chị lại khóc nức nở bởi cái giây phút hãi hùng lúc đó dường như mới chỉ xảy ra trong tích tắc. Bình thường nhìn con nghịch, con chơi và bô bô nói chuyện vậy mà bây giờ thằng bé chỉ lặng im, tỉnh dậy đau là khóc chị nghe như có ai xát muối vào lòng. Vợ chồng làm nông nghiệp với tài sản duy nhất chỉ vẻn vẹn 1 sào ruộng và công việc phu hồ của anh … Rồi đây không biết anh chị sẽ xoay sở ra sao khi thời gian điều trị của em phải kéo dài

Huyền ơi, ngồi dậy chơi búp bê đi con

Nằm cùng phòng với Hoàng là bé Phan Thị Huyền (4 tuổi) xóm 5, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cũng đang trong tình cảnh hết sức nguy kịch. Với diện tích bỏng 60% toàn bộ cơ thể, trong đó có 30 % diện tích bỏng sâu hiện em đang được các bác sĩ chăm sóc tích cực. Toàn thân bị băng bó kín duy chỉ hở có khuôn mặt nhưng em khiến tôi phải “nể phục” bởi “Dù có đau lắm nhưng Huyền không khóc đâu cô ạ, tôi dỗ cháu nhanh khỏi bệnh rồi về nhà mẹ mua búp bê cho là cháu lại nằm ngoan” – chị Lê Thị Nguyệt (mẹ của Huyền) tâm sự.

Con đau không khóc đâu nhưng mẹ đau như cắt từng khúc ruột

Em có gương  mặt đẹp đáng yêu lúc nào cũng ngước đôi mắt tròn xoe lên nhìn. Khi tôi hỏi “Con đau lắm không?” cô bé quay ra nhìn rồi khe khẽ đáp “Có ạ!” và nhớ ra điều mẹ hứa nên nói với tôi “Mẹ nói mua búp bê cho con”. Nghe con nói chị Nguyệt chỉ biết đứng ngây người ra mà nước mắt lưng tròng.
 
Chị cho biết, ở nhà hai vợ chồng chỉ có hơn 1 sào ruộng nên làm thêm đậu phụ mang ra chợ bán. Hôm Huyền bị bỏng là do ngã vào nồi nước đậu chị đang sắp mang đi chợ, đó là ngày 17/8 cũng là ngày sinh nhật của con. Trước hôm sinh nhật chị có hứa mua cho Huyền một con búp bê nhưng chưa kịp làm gì thì con ra nông nỗi này phải nhập viện. Ở viện dù con đau lắm nhưng vẫn hỏi mẹ về “con búp bê” nên chị động viên “chữa khỏi bệnh rồi mẹ mua cho con” là Huyền nín không khóc nữa. Biết con đau mà vẫn ham món quà đó nên nghe lời mẹ nằm ngoan, chị xót lắm chỉ biết quay mặt vào trong mà khóc “Huyền ơi, bao giờ con mới ngồi dậy được để chơi búp bê mẹ mua đây con?”

Ở bệnh viện, cô bé Huyền ngoan ngoãn nằm yên để mong khỏi bệnh về nhà chơi búp bê

 
Mẹ ơi, con đau lắm

Toàn thân thằng bé cứ run bần bật, miệng không ngớt kêu đau khiến người mẹ đi chăm con cũng không giây phút nào yên lòng. Vừa ngồi giữ chân con, chị  Triệu Thị Thúy mẹ của em Lại Trọng Đạt (7 tuổi – thôn Cổ Giả, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) kể lại tai nạn kinh hoàng của con : Vợ chồng tôi ở quê đều làm ruộng nên lên Hà Nội thuê nhà để bán nước ở khu vực Hồ Gươm. Tối hôm đó chồng tôi đang nướng cá cho khách thì hết cồn nên lấy lọ cồn mới đổ vào nhưng không may bùng lên rồi tạt hết vào người Đạt. Lúc đó hoảng hốt quá, tôi cũng không biết phải làm thế nào nữa chỉ nhớ là nhìn thấy con toàn thân bùng cháy như một ngọn đuốc.

Không có bảo hiểm chi trả, bố mẹ không biết xoay đâu ra tiền chữa cho Đạt


Nghe mẹ kể, bé Đạt cũng rùng mình sợ hãi, đôi bàn tay yếu ớt khẽ với với để được nắm lấy tay mẹ như một nơi bấu víu an toàn. Ở viện em đau lắm kèm theo những cơn sốt khiến cả cơ thể run lên và trong đó còn là sự sợ hãi sau tai nạn bất ngờ. Thương con vừa mới thời gian trước phải điều trị bởi căn bệnh nhiễm trùng máu nên phải hoãn lại chưa đi học lớp 1, giờ lại gặp nạn như thế này. Bố mẹ nghèo đang phải thuê nhà bán nước, Đạt còn khiến các bác sĩ thấy ái ngại nhiều hơn cả bởi em không có bảo hiểm nên gia đình hoàn toàn phải chi trả mọi tiền thuốc thang và viện phí.

Mẹ ơi, con đau lắm mẹ ơi – tiếng Đạt như cào xé tâm can người làm cha làm mẹ


Ba em bé, mỗi đứa mỗi hoàn cảnh, mỗi vùng quê, mỗi gia đình nhưng chúng có cùng một lời cầu cứu khi đang phải từng giây từng phút đối mặt với sự sống còn mà bố mẹ thì quá đỗi nghèo khó. Hoàng vẫn không ngừng thôi khóc bởi những cơn đau dữ dội, Huyền thì cố cắn răng chịu đựng bởi cái khao khát sẽ được chữa khỏi về nhà bế búp bê và bé Đạt vẫn cứ run lên từng nhịp trong những giọt nước mắt đắng cay của người làm cha, làm mẹ.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Chị Triệu Thị Thúy (Thôn Cổ Giả, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) – mẹ của cháu Lại Trọng Đạt

ĐT: 0982.276.602

2. Chị Lê Thị Nguyệt và anh Phan Văn Hùng (xóm 5, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) – bố mẹ của cháu Phan Thị Huyền

ĐT: 01643.819.038

3. Anh Phạm Xuân Hiếu và chị Trần Thị Miên (xóm 8, xã Nghi Ân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) – bố mẹ của cháu Phạm Xuân Hoàng

ĐT: 01698.331.007

4. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

 * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK –  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Theo Dantri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777