Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeXã hộiMất tiền tỉ vì 'người yêu' trên Facebook

Mất tiền tỉ vì ‘người yêu’ trên Facebook

Ngày 28.9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho hay đang thụ lý 2 vụ lừa đảo qua điện thoại và qua mạng với thủ đoạn không mới nhưng vẫn có người mất tiền tỉ.
 /// Minh họa: DAD

Minh họa: DAD
Theo trình báo, giữa tháng 8, tại cơ quan, bà N.T.L.H (51 tuổi, ngụ P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhận cuộc gọi từ điện thoại bàn. Nữ “nhân viên bưu điện” tự xưng tên Thùy Linh mời bà đến nhận thẻ tín dụng với khoản nợ 37 triệu đồng.

Lại chiêu giả công an để hù dọa
Bà H phủ nhận thì Linh chuyển máy cho công an để làm rõ rõ người mở thẻ, ghi nợ bằng thông tin của bà.
Lần lượt các “cán bộ công an” tự xưng tên Hoàng, trung úy Võ Thành Hưng, Dũng (tự xưng là Phó viện trưởng Viện KSND Hà Nội) liên lạc, yêu cầu bà H cung cấp số tiền gửi ngân hàng.
Nghe bị dọa liên quan đến rửa tiền buôn ma túy, bà H hoang mang nên làm theo hướng dẫn, viết đơn xin chứng minh trong sạch bằng cách mở tài khoản ngân hàng mới và cung cấp thông tin, mật khẩu cho cơ quan điều tra.
Trong 1 tuần cuối tháng 8, bà H thế chấp 4 sổ tiết kiệm để vay 3 tỉ đồng, chuyển tiền vào tài khoản mới mở này. Lập tức, đối tượng dùng thông tin tài khoản bà H cung cấp rút sạch tiền.
Mất tiền tỉ vì “người yêu” trên mạng
Công an TP.Đà Nẵng cũng đang thụ lý vụ một phụ nữ khai báo bị lừa 23.000 USD và hàng trăm triệu đồng từ “người yêu” trên Facebook.
Trước đó, vào tháng 6.2018, bà N.D (35 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) quen một người “bạn trai” qua Facebook.
Người này nói sẽ qua Việt Nam để tính chuyện cưới xin với bà D, kết hợp mua hóa chất kinh doanh, do mang ngoại tệ về Việt Nam khó khăn nên mượn bà D. 23.000 USD, chuyển trực tiếp cho người bán trong nước.
Tiếp đó, trong tháng 8, người này mượn tiếp của bà D. hàng trăm triệu đồng, đến khi bà D. hỏi thời gian chính xác gặp mặt ở Việt Nam thì người này khóa Facebook.
Theo: Văn Tiến
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments