Friday, September 24, 2021
No menu items!
HomeTrong nướcMẹ chồng lừa bán nàng dâu

Mẹ chồng lừa bán nàng dâu

Đó là chuyện hy hữu và kỳ cục diễn ra tại H. Quỳ Hợp, Nghệ An. Vì món hời trước mắt, mẹ chồng đã “động viên” con dâu sang Trung Quốc bán hàng tạp hóa sẽ được trả lương cao nhưng thực chất là để lừa bán nàng dâu lấy chồng xứ người để nhận tiền hoa hồng 80 triệu đồng.

Từ trái sang: Vi Thị Quế (mẹ chồng chị H.), Vi Văn Tưởng và Vi Thị Tuyết.

 

Tháng 10-2016, hai mẹ con Vi Thị Tuyết (1968, trú H. Tân Kỳ), Vi Văn Tưởng (1987, trú xã Châu Lý, H. Quỳ Hợp, Nghệ An) đến gặp bà Vi Thị Quế (1964, trú cùng xã) đặt vấn đề nhờ tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán. Tuyết ra giá, nếu tìm được gái đẹp sẽ nhận được “hoa hồng” 100 triệu đồng, còn xấu chỉ được 70 triệu đồng.

Hoa mắt vì món hời này, bà Quế chợt nghĩ đến cô con dâu Lương Thị H. của mình. Theo suy nghĩ của bà Quế, bố đẻ của H. đang mắc bệnh ung thư, rất cần tiền chữa bệnh nên đây là cơ hội tốt cho H. đi Trung Quốc kiếm tiền và mình cũng có một khoản tiền kha khá. Tưởng rằng chỉ nghĩ, nhưng bà Quế làm thật, rồi lân la nói chuyện với nàng dâu và bàn rằng “hay là con sang Trung Quốc bán hàng tạp hóa để nhận được mức lương cao, 6 triệu đồng/tháng”. Trong lúc đang túng tiền lại nghe mẹ chồng gợi ý có vẻ xuôi tai nên chị H. đồng ý xuất ngoại. Chừng10 ngày sau, con trai bà Vi Thị Tuyết đến đón chị H. đi Móng Cái (Quảng Ninh) rồi đưa sang Trung Quốc.

Đặt chân đến xứ người, tận mắt chứng kiến cuộc giao dịch giữa những kẻ buôn người, chị H. mới bừng tỉnh và phát hiện mình là món hàng trong cuộc trao đổi. Thế nhưng, mọi chuyện đã quá muộn, nếu không đồng ý lấy chồng “ngoại” thì những kẻ buôn người đe dọa sẽ bán chị vào động mại dâm. Sau đó, chị H. được bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 9,5 vạn NDT (tương đương khoảng gần 300 triệu đồng). Số tiền hoa hồng 130 triệu đồng được Tuyết chia cho bà Quế 80 triệu đồng, cho Tưởng 10 triệu đồng, số còn lại Tuyết hưởng.

Theo lời chị H., những ngày làm vợ một người đàn ông ở Hà Bắc, Trung Quốc, chị bị quản thúc rất chặt chẽ, sống trong tủi nhục, đắng cay vì bất đồng ngôn ngữ, văn hóa. Tìm cách cự tuyệt chồng nhưng càng như vậy thì chị lại càng bị đối xử tàn nhẫn. Sau khi bình tâm nghĩ lại, chị H. đã thay đổi tính cách, tạo niềm tin cho nhà chồng để tìm cơ hội bỏ trốn khỏi xứ người.

Sau hơn 1 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, chị H. đã tạo được niềm tin cho chồng cũng như tình cảm mọi người trong gia đình và cho dùng điện thoại. Nghĩ đến tương lai phải trốn khỏi chốn “địa ngục” này nên chị H. đã tìm cách liên lạc, cầu cứu với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Tổ chức trẻ em Rồng xanh. Kết quả, chị H. đã được các cơ quan chức năng giải cứu thành công, trở về nước an toàn và làm đơn tố cáo đến cơ quan CA. Sau đó, Vi Thị Tuyết, Vi Thị Quế và Vi Văn Tưởng lần lượt bị bắt.

Ngày 26-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tại xã Châu Lý, H. Quỳ Hợp đối với 3 bị cáo Vi Thị Tuyết, Vi Thị Quế và Vi Văn Tưởng về tội “Mua bán người”. Trong phiên xét xử, chị H. mong HĐXX giảm tội cho mẹ chồng Vi Thị Quế. Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyêt phạt Vi Thị Tuyết 6 năm tù, Vi Thị Quế 5 năm tù và Vi Văn Tưởng 5 năm tù về tội “Mua bán người” và buộc bị cáo phải bồi thường dân sự cho bị hại tổng số tiền 75,9 triệu đồng.

Theo: D.HÓA

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments