Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeKinh tế Quảng BìnhNăm 2021, Quảng Bình phấn đấu xây dựng 30 mô hình HTX...

Năm 2021, Quảng Bình phấn đấu xây dựng 30 mô hình HTX điển hình tiên tiến


Năm 2020, mặc dù trải qua nhiều khó khăn do thiên tai và dịch bệnh, nhưng nhiều mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) Quảng Bình vẫn khẳng định được vai trò, vị thế quan trọng. Các HTX đáp ứng ngày càng tốt hơn các khâu dịch vụ sản xuất, phát triển nhiều sản phẩm chất lượng cao.

Năm 2021, Quảng Bình phấn đấu xây dựng 30 mô hình HTX điển hình tiên tiến.

Đến hết năm 2020, toàn tỉnh có 366 HTX đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực, thu hút gần 130.000 thành viên và trên 4.300 lao động với tổng số vốn gần 5.800 tỷ đồng. Nhìn chung, các HTX hoạt động trên các lĩnh vực đã chủ động liên doanh, liên kết để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thông qua đó, đã hình thành chuỗi giá trị sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho thành viên và người lao động.

Năm 2021, Liên minh HTX tỉnh cũng sẽ tập trung phát triển lực lượng sản xuất trong các HTX nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, khai thác tốt hơn các tiềm năng, lợi thế của địa phương vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Phấn đấu có 95% HTX hoạt động ổn định và có lãi, trong đó, 60% HTX được xếp loại khá, tốt; xây dựng 30 mô hình HTX điển hình tiên tiến toàn diện, 2 mô hình HTX sản xuất, gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

Theo QBTV

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments