“Nín thở” dõi theo phẫu thuật bé gái có trái tim bên phải

0
4288

Tin tức Quảng Bình – Gần như toàn bộ đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghi Việt Nam Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đều “nín thở” chờ đợi ca phẫu thuật từ thiện chỉnh hình do vị giáo sư đến từ nước Pháp trực tiếp thực hiện.

Ngày 13/3, tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), giáo sư người Pháp René D. Esser (Bệnh viện Polyclinique du Ternois – Pari) đã phẫu thuật thành công cho bé gái Phan Thùy Nhi (14 tháng tuổi), bị gia đình bỏ rơi từ khi mới lọt lòng trong tình trạng đa dị tật bẩm sinh.

Gần như toàn bộ đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghi Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) đều “nín thở” chờ đợi ca phẫu thuật từ thiện chỉnh hình do vị giáo sư đến từ nước Pháp trực tiếp thực hiện.

Ca phẫu thuật kéo dài gần 3 giờ do Giáo sư René D. Esser cùng kíp phẫu thuật đến từ bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã thành công, hai bàn chân khoèo của bé Thùy Nhi đã được chỉnh hình lại bình thường.


Sức khỏe bé Thùy Nhi đã ổn định sau ca phẩu thuật kéo dài 3 giờ.

Sau ca mổ, giáo sư René D. Esser nói: “Nhận được thông tin về bệnh tật cũng như hoàn cảnh đặc biệt của cháu Thùy Nhi, tôi đã quyết định sang Việt Nam để phẫu thuật tạo hình lại cho cháu. Các thiết bị cần thiết phục vụ cho ca mổ đều được mang từ Pháp sang với mục đích làm sao cho ca mổ đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng trong tương lai cháu sẽ hoạt động được như những người bình thường để hòa nhập vào cộng đồng”.

Hơn một năm trước, bé Phan Thùy Nhi (sinh ngày 29/1/2013) được sinh ra tại khoa Sản bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba và bị đa dị tật bẩm sinh. Các bộ phận trên người bé Nhi nằm ở vị trí khác với người bình thường: tim nằm bên phải, gan nằm bên trái, lách nằm bên phải, bàn chân, bàn tay khoèo…


Bé Thùy Nhi bị bỏ lại tại bệnh viện khi vừa mới lọt lòng.

Sau đó, Thùy Nhi được các bác sĩ chuyển lên khoa Nhi chăm sóc trong lồng kính theo chế độ đặc biệt và được đội ngũ y bác sĩ ở đây đã đóng góp tiền, sữa… và thay nhau chăm sóc cho bé như những người cha, người mẹ. Cái tên Phan Thùy Nhi cũng được các y bác sỹ ở đây đặt cho.

Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định sau ca phẫu thuật.

 

Theo Khampha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777