Phu nhân Bộ trưởng Hà Hùng Cường đến với bà con vùng bão lũ Quảng Bình

0
1850

Tin tức Quảng Bình – Trong các ngày từ 31/10 – 2/11, Đoàn từ thiện do bà Nguyễn Thị Bích Vân – phu nhân của đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp – đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền mặt cùng hàng hóa với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng giúp các gia đình và̀ các trường học ở tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề sau 2 cơn bão số 10 và 11.

Đoàn từ thiện đã đến thăm 3 xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch; Liên Trạch, huyện Bố Trạch và An Thủy huyện Lệ Thủy. Đây là những xã bị thiệt hại nặng nề sau 2 cơn bão dồn dập, đặc biệt là xã Quảng Sơn,  bão số 11 và trận lốc xoáy rạng sáng 16/10 đã khiến 90% số nhà ở địa bàn này bị sập đổ, tốc mái và ngập lụt.


 Bà Nguyễn Thị Bích Vân trao tiền hỗ trợ Trường THCS
xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình)

Bà Nguyễn Thị Bích Vân đã trao tặng quà cho 100 hộ gia đình ở mỗi xã. Trong đó, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt cùng áo ấm mùa đông. Ngoài ra, bà Vân cũng trao tặng UBND xã Liên Trạch một bộ máy vi tính và hỗ trợ sách vở, tiền mặt cho 4 trường học ở các địa bàn khác bị thiệt hại nặng do bão lũ.
Cụ thể, hỗ trợ 15 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Liên Trạch, 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Liên Trạch, 8 triệu đồng cho Trường THCS xã Liên Trạ̣ch và 40 triệu đồng cho Trường THCS xã Phong Hó́a, huyện Tuyên Hóa.
Đến các địa bàn, bà Nguyễn Thị Bích Vân đã bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với bà con nhân dân, các thầy cô giáo cũng như các học sinh gặp muôn vàn khó khăn sau bão lũ liên tiếp. Bà Vân hy vọng những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là niềm động viên, an ủi để tiếp sức mạnh, ý chí cho đồng bào cùng gượng dậy khắc phục hậu quả bão lũ và vươn lên trong cuộc sống.

Theo Bao Phapluat

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777