Quảng Bình: Đập thủy lợi tiền tỷ “nát như tương”

0
2652

Tin tức Quảng Bình – Công trình đập Đồng Mười thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã được sửa chữa năm 2011, chưa kịp hoàn thiện đã xuống cấp, nứt nẻ nghiêm trọng, nguy cơ vỡ đập.

Nhiều người dân sinh sống gần đập chứa nước Đồng Mười, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: công trình này đã có từ nhiều năm trước, năm 2011 đã được sửa chữa, cải tạo. Tuy nhiên, khi công trình đã hoàn thành nghiệm thu thì phát hiện có rất nhiều điểm bị nứt nẻ, sụt lún nghiêm trọng.

Sau khi phát hiện công trình bị hư hỏng nặng khi chưa đưa vào sử dụng. Đơn vị chủ đầu tư (sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu đơn vị thi công phải sửa chữa, làm mới hơn 90/200 tấm kè đập. Dù đã được sửa chữa, làm mới nhưng vấn đề an toàn của đập đang bị đe dọa, tai họa sẽ ập đến bất cứ lúc nào, nguy cơ gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân đang là mối hiểm họa khi mùa mưa lũ đang ngự trị tại tỉnh Quảng Bình.

Được biết, công trình đập thủy lợi Đồng Mười do Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư, nhà thầu tư vấn thiết kế là công ty Thủy Lợi Hà Tĩnh, nhà thầu thi công là công ty CP Cơ giới và XDTH Quảng Bình.

Một số hình ảnh mà PV ghi lại tại công trình được đầu tư tiền tỷ “nát như tương”.


Một góc của công trình chưa làm xong đã hư hỏng nặng  (Ảnh Cảnh Hoa)

Bảo vệ công trình đã gần 2 tháng không có lương đang chỉ vào những điểm bị hư hỏng  (Ảnh Cảnh Hoa)

Công trình chưa xong mà đã như thế này…


Khi PV đang tác nghiệp thì có 2 cán bộ ….đang kiểm tra chất lượng công trình? (Anh Cảnh Hoa)

Nguy cơ vỡ đập…

Đây có phải là công trình kiên cố?

Liệu có khắc phục nổi không (Ảnh Cảnh Hoa)


Nham nhở và đổ nát

Hàn gắn vẫn bị hỏng …

Nguyên vật liệu của những tấm bê tông “phạm lỗi” …(Ảnh Cảnh Hoa)

Những điểm đã được khắc phục…..

Phía đập sát Quốc lộ 1A bị sập  (Ảnh Cảnh Hoa)

Xi măng được huy động làm kè chắn (Ảnh Cảnh Hoa)

Các đơn vị có liên quan đến công trình kém chất lượng trên nói gì và trách nhiệm cụ thể như thế nào, báo PL&XH sẽ làm rõ và tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Bao phapluat

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777