Quảng Bình đưa vào sử dụng 10 cầu treo dân sinh trong tháng 10

0
7812

Ngày 5-10, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Bình Lê Quốc Cường cho biết, 10 cầu treo dân sinh đang được các đơn vị thi công gấp rút thực hiện các phần việc sau cuối để đưa vào sử dụng trong tháng 10 này.

Đây là 10 cầu treo nằm trong Đề án 186 cầu treo dân sinh giai đoạn 1 do Bộ Giao thông vận tải triển khai từ năm 2014. Vốn đầu tư mỗi cầu treo khoảng bảy tỷ đồng, do Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư.

Đến đầu tháng 10-2015, có tám cầu treo cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, có những cầu treo có khẩu độ lớn, địa hình thi công phức tạp như cầu treo Bản Kè (xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa), cầu K-Reeng (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa)…

Riêng hai cầu treo là cầu Thuận Hóa (Hóa Sơn, Minh Hóa) do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam hỗ trợ xây dựng và cầu Rôông (Trọng Hóa, Minh Hóa) do Tập đoàn Trường Thịnh hỗ trợ theo chương trình “Nhịp cầu yêu thương”, tuy triển khai muộn hơn nhưng vẫn bảo đảm tiến độ và sẽ hoàn thành theo dự kiến.

Việc đưa vào sử dụng các cầu treo trước mùa mưa bão không chỉ giúp người dân ở vùng sâu, vùng xa và đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Bình đi lại thuận lợi mà còn góp phần phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Theo ông Lê Quốc Cường, thực hiện giai đoạn 2 của Đề án 186 cầu treo dân sinh, tại Quảng Bình sẽ có thêm năm chiếc cầu được xây dựng, trong đó có hai cầu bê tông và ba cầu treo.

HƯƠNG GIANG- BAO NHAN DAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here