Quảng Bình: 15 năm vận động trên 282 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

0
4186

Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị Ban vận động Ngày vì người nghèo để đánh giá kết quả về thực hiện cuộc vận động năm 2014 và 9 tháng năm 2015, xây dựng kế hoạch quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2015; đồng thời tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Ban vận động Ngày vì người nghèo tỉnh Quảng Bình đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên, các ngành chức năng đẩy mạnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ để góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Cụ thể, trong 15 năm qua, cuộc vận động đã nhận được sự tham gia ủng hộ từ các nguồn lực với tổng số tiền trên 282 tỷ đồng. Riêng năm 2014 và 9 tháng năm 2015, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh đã vận động ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng (trong đó, tồn quỹ năm trước chuyển sang là trên 7 tỷ đồng). Từ nguồn kinh phí của Quỹ “Vì người nghèo”, hàng trăm ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa, xây mới; hàng ngàn lượt hộ nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất, nhiều trẻ em nghèo có thêm điều kiện được cắp sách đến trường; nhiều người nghèo được khám, chữa bệnh miễn phí, góp phần tạo động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian tới, Ban Vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động; kết hợp với việc mở thêm ngành nghề, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động thông qua các chương trình, đề án phát triển kinh tế; hỗ trợ người nghèo bằng nhiều hình thức như chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ cây giống, con giống, vật nuôi, hướng dẫn cách tổ chức sản xuất để từng bước ổn định và vươn lên thoát nghèo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Xuân Thi (báo Đại Đoàn Kết)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here