Quảng Bình đã chọn được con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0
8249
duong vo nguyen giap

Ngày 8/11, tin từ UBND TP Đồng Hới cho biết, đã thống nhất phương án đặt tên đường Võ Nguyên Giáp và đang chờ lãnh đạo tỉnh Quảng Bình phê duyệt.

Theo đó, thông qua việc lấy ý kiến của những người nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thành phố, các sở, ban ngành, Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới đã thống nhất đề xuất lấy tuyến đường chạy dọc ven biển xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới để đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hiện UBND TP Đồng Hới đã có tờ trình gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Hội đồng Tư vấn đặt tên đường phố phương án đặt tên đường Võ Nguyên Giáp.

duong vo nguyen giap
Tuyến đường chạy dọc xã bán đảo Bảo Ninh đang được xây dựng khang trang chờ ngày được mang tên Đại tướng

Tuyến đường chạy dọc ven biển xã Bảo Ninh có chiều dài 7 km, mặt đường rộng 60m, đã được đầu tư xây dựng 4 km, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với 4 làn đường, 3 con lươn phân cách (2 con rộng 3m, ở giữa rộng 6m) và đến nay vẫn chưa được đặt tên. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ nối TP Đồng Hới với huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh việc chọn tuyến đường đặt tên Đại tướng, 2 trường học trên địa bàn là Trường THPT Lệ Thủy (huyện Lệ Thủy) và Trường THPT Chuyên Quảng Bình cũng đã có tờ trình gửi HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình xin đổi tên trường mang tên Đại tướng. Cụ thể, Trường THPT Lệ Thủy xin đổi thành Trường THPT Võ Nguyên Giáp và Trường THPT Chuyên Quảng Bình đổi thành Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

truong vo nguyen giap
Trường THPT Chuyên Quảng Bình từng nhiều lần xin đổi tên trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Được biết, đây là 2 ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học, đồng thời cũng có nhiều kỷ niệm gắn liền với Đại tướng. Trước đó, sau khi thành lập, Trường THPT Chuyên Quảng Bình cũng đã nhiều lần xin ý kiến Đại tướng và UBND tỉnh Quảng Bình về việc đặt tên trường mang tên Đại tướng. Còn trường THPT Lệ Thủy cũng là nơi được Đại tướng nhiều lần ghé thăm, trò chuyện mỗi lần Người về Quảng Bình.

Đăng Đức – Báo Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777