Quảng Bình: Phục dựng văn hóa truyền thống để kết nối du lịch

0
1317
du lich quang binh, quang binh, quang binh today

Du lịch Quảng Bình là lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh Quảng Bình, với việc hội tụ đầy đủ các điều kiện như sông, biển, núi và hang động mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam có được. Quảng Bình chú trọng đến phát triển du lịch, song song với các điều kiện tự nhiên do thiên nhiên ban tặng. Du lịch Quảng Bình còn kết hợp với văn hóa truyền thống để  phát triển kinh tế.

Du lịch Quảng Bình – Vừa qua, tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình), Dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mekong Quảng Bình đa ̃tô ̉chức phục dựng và truyền dạy âm nhạc truyền thống của người Bru- Vân Kiều tại cộng đồng kết nối du lịch ởbản Khe Cát.

du lich quang binh, quang binh, quang binh today
Nét đẹp văn hóa truyền thống Quảng Bình

Bằng hình thức truyền dạy theo lớp học, 8 nghệ nhân đã dạy cho 20 học viên là thanh, thiếu niên người Vân Kiều ở địa phương cách sử dụng các nhạc cụ dân tộc, các bài hát điệu múa dân gian và một số lễ hội truyền thống như lê ̃mừng lúa mới, lễ lấp lỗ hạt giống, đám cưới cổ của người Vân Kiều vốn bị mai một, thất truyền.

Được biết, việc đào tạo và phục hồi các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của người Bru-Vân Kiều ở bản Khe Cát của Dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mekong tỉnh Quảng Bình nhằm xây dựng bản Khe Cát thành mô hình du lịch văn hóa cộng đồng lấy giá trị văn hóa của người Bru – Vân Kiều làm trung tâm. Và từ đó sẽ hình thành tuyến du lịch văn hóa cộng đồng các dân tộc gắn liền với các danh thắng ở Quảng Bình./. 

Theo: Du lịch Quảng Bình

http://quangbinhtravel.vn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777