Quảng Bình tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến vùng dịch

0
300
Quảng Bình tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến vùng dịch

[ad_1]

Qua rà soát từ ngày 20/4 đến nay, Quảng Bình có 4 trường hợp về từ Bệnh viện K Tân Triều, 12 trường hợp từng đến Bar New Phương Đông, 16 trường hợp có tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đã được cách ly tập trung.

Cán bộ kỹ thuật CDC Quảng Bình làm việc tại phòng xét nghiệm

Theo báo các từ Sở Y tế, tính đến nay, Quảng Bình có tổng số mẫu xét nghiệm là 3.867 mẫu. Riêng trong ngày 16/5, Quảng Bình đã tiến hành lấy 8 mẫu xét nghiệm, trong đó đều cho kết quả âm tính, hiện không có mẫu chờ kết quả. Toàn tỉnh hiện đang còn cách ly tập trung 107 người, tổng số người được thực hiện cách ly theo dõi tại nhà, nơi cư trú là 3.797 người.

Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch, ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh vào địa bàn, Quảng Bình đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, cảng biển, nhất là tại các đường mòn, lối mở khu vực biên giới để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Tiếp tục quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, đảm bảo việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế; thực hiện kịp thời truy vết các trường hợp nghi nhiễm để có các biện pháp chuyên môn phù hợp.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777