Saturday, December 4, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Minh Hóa


Chiều ngày 16/5, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Minh Hóa. Cùng đi có đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy và huyện Minh Hóa.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Minh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại bản Cha Lo, xã Dân Hóa và thôn Đa Năng, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa. Khu vực bỏ phiếu tại bản Cha Lo có 73 cử tri, là một trong những điểm có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống còn nhiều khó khăn. Khu vực bỏ phiếu tại thôn Đa Năng có 480 cử tri.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đã được các địa phương thực hiện theo đúng quy định, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền đã và đang tiếp tục được tăng cường, đã tạo không khí phấn khởi trong cộng đồng dân cư. Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cư đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, các địa phương đã được sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử  huyện Minh Hóa, sự quan tâm phối hợp của lực lượng vũ trang trên địa bàn, đặc biệt là Bộ đội Biên phòng. Cử tri và Nhân dân trên địa bàn phấn khởi, tin tưởng, tích cực tham gia tiếp xúc cử tri, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng; tham gia làm vệ sinh thôn bản khang trang, sạch đẹp đón chào ngày bầu cử.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cho ngày bầu cử. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng việc niêm yết danh sách ứng cử viên và danh sách cử tri tại các khu vực bầu cử được thực hiện trang trọng, đúng quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp với bà con như thông qua hệ thống truyền thanh của xã, cổ động trực quan… Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong quá trình chuẩn bị và tham gia bầu cử, các cơ quan chức năng và cử tri, Nhân dân cần triển khai, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn và thành công cho cuộc bầu cử.  Source link

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments