Saturday, September 18, 2021
No menu items!
HomeTấm lòng VàngSẻ chia nỗi đau của các gia đình ngư dân

Sẻ chia nỗi đau của các gia đình ngư dân

Ngày 29.1, Báo NTNN tổ chức đoàn từ thiện đến 2 xã Quảng Lộc và Quảng Minh (Quảng Trạch, Quảng Bình) trao tặng 150 suất quà tết, sẻ chia nỗi đau với gia đình 22 ngư dân chìm tàu cá hôm 30.12.2012.

Thắt lòng trước những nỗi đau

Công việc cuối năm bộn bề nhưng những người làm công tác từ thiện của Báo NTNN, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội vẫn quyết định vượt hơn 500km vào Quảng Bình, phối hợp với BIDV Chi nhánh Quảng Bình, Hội ND Quảng Bình trao tận tay 22 suất quà tết (mỗi suất trị giá trên 800.000 đồng) cho thân nhân 22 ngư phủ gặp nạn và 128 suất quà cho ngư dân nghèo (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho người nghèo ở 2 xã Quảng Lộc và Quảng Minh.

tu thiện quảng bình
Ông Đoàn Huy Hoàng – Phó Giám đốc BIDV Quảng Bình cùng đại diện Hội Tích thiện liên phường trao quà cho chị Mai Thị Lực có chồng mất trong vụ tai nạn.

Đã 1 tháng trôi qua, nhưng nỗi đau thương dường như vẫn phủ kín nơi 2 làng chài nghèo Tân Định (Quảng Minh) và Cồn Sẻ (Quảng Lộc). Đã 2 lần đến thăm những gia đình nạn nhân gặp nạn nhưng ông Đoàn Huy Hoàng – Phó Giám đốc BIDV Quảng Bình vẫn không cầm được lòng. Ông nói: “Nỗi đau này đối với bà con là quá lớn. Không chỉ mất người thân mà rồi đây những người vợ trẻ, những đứa con thơ không còn biết bấu víu vào đâu khi họ đã mất đi những trụ cột gia đình.

Chia sẻ nỗi đau với bà con, ngay sau khi biết tin, BIDV Quảng Bình đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng. Lần này, chúng tôi nhận sự uỷ thác của BIDV phối hợp với Báo NTNN đến hỗ trợ cho bà con thêm một chút quà, không ngoài sự sẻ chia một phần nào khó khăn trước những mất mát to lớn này”.

Bà Lê Minh – Trưởng ban Bạn đọc Báo NTNN chia sẻ: “Khi đọc phóng sự “Nỗi đau ngày biển động” đăng trên báo nhà, tôi thật sự đã không cầm được nước mắt. Hôm nay đến đây, trực tiếp chứng kiến cảnh này, lòng tôi như thắt lại. Đến với bà con, tôi chỉ biết cầu mong cho bà con vơi bớt nỗi đau, sớm vượt qua cơn hoạn nạn này”…

Ấm lòng vì được sẻ chia

Mới gượng dậy sau nhiều ngày nằm liệt giường, lão ngư Nguyễn Sơn Quyết (58 tuổi) ở làng chài Tân Định, người đã mất một lúc 2 đứa con trai trong đêm biển kinh hoàng, vẫn còn run tay khi nhận gói quà từ chúng tôi. Ông Quyết tâm sự: “Gặp hoạn nạn này, gia đình chúng tôi mất mát quá lớn. Ngoài mất 2 người con, con tàu cá có trị giá hàng trăm triệu đồng mà gia đình chúng tôi phải vay mượn mới đóng được cũng vĩnh viễn nằm lại ngoài biển khơi. Tuy nhiên, trong cơn hoạn nạn này, chúng tôi đã nhận được sự chia sẻ rất lớn cả về vật chất và tinh thần từ các nhà hảo tâm, bà con cô bác gần xa. Hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục nhận được sự sẻ chia từ Báo NTNN, BIDV. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng mà các cơ quan và các anh chị đã đến động viên và chia sẻ với chúng tôi trong cơn hoạn nạn này”.
BIDV ủng hộ thân nhân ngư dân bị chìm tàu 500.000 đồng/suất, hộ nghèo 300.000 đồng/suất. Chi đoàn Báo NTNN và Hội Tích thiện liên phường Hà Nội ủng hộ mỗi hộ có người thân bị tai nạn chìm tàu 100.000 đồng và phần quà trên 200.000 đồng.

Có lẽ, người gánh chịu nỗi đau lớn nhất là ông bà Nguyễn Tính (62 tuổi) và Phạm Thị Hoa (58 tuổi) ở làng chài Cồn Sẻ. Ông Tính và bà Hoa mất một lúc 6 người con (4 con ruột, 2 con rể) trong đêm biển định mệnh đó, để lại cho ông bà hơn 10 đứa cháu mồ côi.

Nhận những suất quà từ đoàn từ thiện Báo NTNN, ông Tính xúc động nói: “Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn những tấm lòng đã đến chia sẻ với chúng tôi trong cơn hoạn nạn này. Sự động viên, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của các cô, các chú trong đoàn lúc này làm chúng tôi ấm lòng hơn trong nỗi đau quá lớn này”.

Ông Hoàng Minh Hiệu – Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Minh xúc động: Chúng tôi rất trân trọng sự giúp đỡ của Báo NTNN và các nhà từ thiện đã đến vào những lúc khó khăn nhất. Sau cơn lũ lịch sử năm 2010, Báo NTNN cũng đã đến với người dân Quảng Minh bằng những phần quà rất có ý nghĩa. Hôm nay, báo và đoàn từ thiện lại về với xã sẻ chia với những gia đình gặp hoạn nạn và tặng 67 suất quà cho các hộ nghèo đón tết”.

Phan Phương

Báo Dân Việt

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments