Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeTrong nướcThực hư giếng nước không bao giờ... cạn

Thực hư giếng nước không bao giờ… cạn

 

Theo báo Quảng Bình – Người dân gần đó gọi là giếng thần. Điều kỳ lạ là ở chỗ giếng chỉ sâu khoảng 1m nhưng nước không bao giờ cạn, kể cả những mùa hạn hán kéo dài.
Giếng thần còn gọi là giếng ông Cụt nằm trong cánh rừng thông thuộc địa phận xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Không như số bài báo trước viết rằng giếng nằm trong rừng sâu hun hút. Sự thật chỉ cần 10 phút đi bộ từ ngoài đường lớn là tới miệng giếng.

Ngay cạnh giếng là bệ bê tông thờ ông Cụt

Không khó để nhận ra giếng nước bởi nó nằm bên vệ đường nằm giữa ba quả đồi thoai thoải rậm rạm cỏ cây lau sậy chen chúc với bạt ngàn thông. Giếng nước có đường kính khoảng hơn 1m và rất nông. Có cảm giác chỉ sâu hơn sải tay một chút. Thành giếng chỉ cao hơn mặt đường khoảng 30cm. Giếng được kè bằng đá. Điều đặc biệt ngay cạnh giếng có một bệ bê tông làm chỗ để thắp hương.

Nước giếng ngày càng bẩn vì không có người nạo vét nhưng một số người cho là nước thánh có thể chữa bách bệnh (?!)

Đặc biệt hơn, giếng ông Cụt mọc giữa rừng sâu không bao giờ cạn. Bà Cù Thị Xuân, ở xã Quỳnh Mỹ, đã hơn 80 tuổi sống bìa rừng kể: “từ nhỏ cho đến bây giờ tôi chưa bao giờ thấy giếng cạn. Những năm hạn hán kéo dài, giếng ông Cụt là nguồn nước duy nhất cứu cả làng khỏi chết khát”. Bà Xuân kể rằng cũng đã có tốp người rủ nhau thử múc nước xemgiếng có cạn được không nhưng kết quả múc cả ngày nước vẫn giữ nguyên mức đó.
 

Giếng lạ nằm trong rừng thông vẫn chưa được vén màn bí ẩn.

Theo quan sát của chúng tôi, do lâu ngày không được nạo vét nên đáy giếng rất bẩn với bùn đất và lá cây. Nước giếngkhông còn trong như người làng kể mà rong rêu làm cáu bẩn.
Theo lời bà Xuân, thời gian gần đây không chỉ người làng mà còn rất nhiều người lạ từ địa phương khác lui tới thắp hương làm lễ khấn vái. Đặc biệt, họ coi nước giếng như nước thánh có thể chữa bách bệnh. Từ đó mà thêu dệt nên những điều thần bí hoang đường.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments