Trung tâm Du lịch (TTDL) Phong Nha – Kẻ Bàng thông tin bán vé tại động Phong Nha

0
914

Thời gian vừa qua Trung tâm Du lịch (TTDL) Phong Nha – Kẻ Bàng nhận dc một số ý kiến về việc thông tin bán vé tại động Phong Nha, trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng xin thông tin đến Quý khách như sau:


* Đối với quy trình tư vấn, bán vé tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn:
– Khách đến nhân viên bán vé (nhân viên) đưa tờ phiếu thông tin đầy đủ về giá vé (người lớn, trẻ em, người cao tuổi), giá thuê thuyền,… (Hình ảnh Phiếu thông tin kèm theo)


– Sau khi du khách đọc kỹ sẽ điền các thông tin vào phiếu và đưa lại cho nhân viên bán vé, nhân viên sẽ tư vấn thêm với đoàn về trẻ em, người cao tuổi, nhu cầu thuê riêng 1 chuyến thuyền hay ghép, nếu đi riêng nhân viên sẽ xuất vé; trường hợp khách muốn ghép đoàn nhân viên sẽ báo đoàn ngồi ở ghế chờ để được ghép và thông báo do nhu cầu của khách du lịch có thể khác nhau nên việc đợi ghép thuyền có thể mất nhiều thời gian. (Hình ảnh khách ngồi đợi ghép đoàn)

Động Phong Nha


– Các đoàn khác tương tự nếu có nhu cầu ghép thuyền nhân viên sẽ mời những đoàn đó đến để thỏa thuận, các bên đồng ý nhân viên sẽ xuất vé (Hình ảnh 02 khách lẻ muốn ghép đoàn đang đọc kỹ Phiếu thông tin).


– Đối với trẻ em: có thước đo chiều cao để khách đo trước khi mua vé.
– Đối với người cao tuổi: Nhân viên bán vé yêu cầu xuất trình Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân có ngày tháng năm sinh và ảnh (Hình ảnh khách cao tuổi xuất trình CMND để được giảm vé).


* Bên cạnh đó, Theo quy định UBND Tỉnh về giá thuyền và số lượng khách tối đa/thuyền; nhằm tạo điều kiện thuận lợi cũng như giảm chi phí cho Du khách, TTDL Phong Nha – Kẻ Bàng luôn tư vấn và hỗ trợ khách trong việc ghép thuyền. Vì thế việc niêm yết giá thuyền/khách thì có thể sẽ cao hơn ghép thực tế, ví dụ: nếu 1 khách đi riêng 01 thuyền giá sẽ là: 150.000đ/vé Phong Nha, thuyền 360.000đ/chuyến, tổng cộng: 510.000đ, 2 khách sẽ là 330.000đ/khách,….


* Đối với thợ nhiếp ảnh, do nhu cầu khách du lịch, gần đây sau khi nhân viên hỏi nhu cầu của khách nếu cần thì sẽ bố trí thợ nhiếp ảnh đi cùng phục vụ và khách du lịch có quyền từ chối dịch vụ nhiếp ảnh nếu không muốn chụp.


Hàng năm trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đón tiếp phục vụ chu đáo hơn 500.000 lượt khách, một số du khách có ý kiến về chất lượng phục vụ của trung tâm Du lịch , chúng tôi luôn tiếp thu, xem xét để nâng cao dịch vụ. Đồng thời xin nói thêm trước kia rất nhiều thuyền viên, thợ nhiếp ảnh sống nhờ vào rừng nay TTDL tạo điều kiện để họ có công ăn việc làm để hạn chế phá rừng, mặc dù đã được tập huấn nhưng có lúc, có nơi chưa được như mong muốn, TTDL rất mong nhận được góp ý để những người trước kia được coi là lâm tặc được hành nghề dịch vụ nhằm góp phần bảo vệ Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo TTDL Phong Nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777