Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeXã hội1.600 suất quà đến với các em học sinh nghèo tỉnh Quảng...

1.600 suất quà đến với các em học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình

Bên lề Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra từ ngày 16-19/12/2015, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) đã cùng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và các nhà tài trợ đi thăm, tặng quà cho 1.600 trẻ em ở các huyện vùng sâu, khó khăn của tỉnh Quảng Bình.

Bất chấp thời tiết đổi mùa, mưa rét, đoàn các nhà tài trợ được sự hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã đến trường Tiểu học Kim Thủy và trường Tiểu học Lộc Thủy huyện Lệ Thủy, trường Dân tộc bán trú Ba Rền, huyện Bố Trạch và trường Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Tại 4 điểm trường, đoàn đã trao tổng cộng 1.600 suất quà cho các em học sinh nghèo, bao gồm áo ấm, vở, bút và bánh kẹo.

Các em học sinh ở đây phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Em nhỏ dân tộc Vân Kiều ấm áp trong món quà của Quỹ Tấm lòng Việt.

Cũng trong dịp này, vào ngày 19 – 20/12, Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Những trường hợp phát hiện mắc bệnh tim có chỉ định phẫu thuật nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có kinh phí chữa trị sẽ được tư vấn trực tiếp để nhận hỗ trợ mổ tim miễn phí từ chương trình “Trái tim cho em”.

Dự kiến, ngày 23/12 tới đây, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) sẽ phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam tới chúc mừng Giáng sinh và tặng 1.500 suất quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung biếu Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tuần tiếp theo, đoàn sẽ có chuyến thăm và tặng quà trẻ em nghèo tại Nghệ An và Hà Tĩnh, kế hoạch sẽ trao tặng gần 2.000 áo ấm cho trẻ em ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để kịp đón mùa lạnh khắc nghiệt tại miền Trung.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) – mặc áo ấm cho một em nhỏ dân tộc Vân Kiều tại trường Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Được biết mỗi tháng, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) và Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cùng nhau tổ chức tối thiểu 16 hoạt động từ thiện xã hội. Đồng thời, Tân Hiệp Phát cũng đang thực hiện chương trình “Nhịp cầu ước mơ” triển khai xây dựng mỗi tháng một cây cầu thép dây văng tại các khu vực khó khăn của miền Đông, miền Tây Nam Bộ. Ước tính mỗi năm sẽ có hàng trăm ngàn người dân lao động nghèo được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình này.

                                                                                                nguồn: Minh Quang  

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments