Wednesday, January 19, 2022
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhChủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõ thông tin 'Tiền...

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõ thông tin ‘Tiền Phong’ nêu

 Sau khi báo Tiền Phong đăng bài “Mang sổ đỏ di sản thế giới đi cầm cố”, ngày 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng báo cáo sự việc.


Động Thiên Đường thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh: H.Nam

Công văn cũng yêu cầu BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có biện pháp khắc phục, thu hồi những sổ đỏ mang đi cầm cố nhằm không làm mất hình ảnh cũng như thể diện của Di sản Thiên nhiên Thế giới của Phong Nha – kẻ Bàng.

Trong lúc đó, có thông tin từ nội bộ VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, 11 sổ đỏ nói trên đang nằm trong tay của một công ty Trung Quốc.

Ông Tạ Đình Hà – Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa (Sở VH-TT&DL Quảng Bình), cho biết: Nếu đúng như thông tin mà báo phản ánh thì BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, mà cụ thể là ông Giám đốc Lưu Minh Thành, đã vi phạm nghiêm trọng Luật di sản văn hóa.

Đất và rừng Phong Nha – Kẻ Bàng là đất di sản được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Mọi hoạt động trên vùng đất di sản như san lấp thay đổi hình dạng đất đai hay xây dựng công trình, khuôn viên đều phải báo cáo Bộ VH-TT&DL và nếu được Bộ đồng ý mới được thực hiện.

Theo Tiền Phong

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5663

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments