Đến với người dân Lệ Thủy

0
2940

Tin tức Quảng Bình – Ngày 29.10, đoàn công tác xã hội của Công ty TNHH liên doanh Topcake, Báo Thanh Niên và Tỉnh đoàn Quảng Bình đã phối hợp thực hiện chuyến mang tiền, hàng đến hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão tại huyện Lệ Thủy.


Đại diện Công ty TNHH liên doanh Topcake và Báo Thanh Niên trao quà cho người dân

xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy – Ảnh: T.Q.N

Điểm đến đầu tiên là xã Dương Thủy. Tại đây, đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần gồm 200.000 đồng tiền mặt do bạn đọc Báo Thanh Niên đóng góp và các loại bánh của Topcake trị giá hơn 250.000 đồng.

Theo báo cáo của UBND xã Dương Thủy, bão số 10 đã khiến gần 900 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, trong đó tập trung vào thôn Bình Minh; gần 200 ha hoa màu, cây công nghiệp bị hư hại; hàng nghìn con gia cầm chết và hư hỏng nhiều công trình công cộng khác. Tổng thiệt hại hơn 22 tỉ đồng.

Chia sẻ với người dân bị thiệt hại do bão, anh Nguyễn Công Tuấn, Giám đốc bán hàng tại miền Trung nói: “Trước những đau thương, mất mát của bà con, chúng tôi mang những món quà nhỏ đến đây, hy vọng làm giảm bớt phần nào khó khăn cho mọi người, giúp bà con vượt lên, khắc phục dần ổn định cuộc sống”.

Sau những ngày tháng gian khổ, giờ được nhận quà, niềm vui đã trở lại trên gương mặt của nhiều người dân lam lũ. Ai cũng hồ hởi, phấn khởi vì được cầm trên tay quà bánh cũng như tiền mặt để có thể mua sắm, trang trải cho sinh hoạt gia đình.

Rời xã Dương Thủy, đoàn đến xã Mỹ Thủy và trao 100 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo do 2 anh Nguyễn Hoàng Lân và Nguyễn Việt Anh (28 Châu Thượng Văn, Đà Nẵng) cùng 200.000 đồng tiền mặt do bạn đọc Báo Thanh Niên hỗ trợ. Mỹ Thủy cũng là địa bàn bị bão số 10 càn quét khiến 537 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng…, tổng giá trị thiệt hại hơn 9 tỉ đồng. Chủ tịch UBND xã Mỹ Thủy Nguyễn Công Viên tâm sự: “Sau bão, người dân đang cố gắng gượng dậy, sửa chữa nhà cửa, khôi phục sản xuất nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ của Báo Thanh Niên sẽ giúp bà con ổn định hơn trong thời gian tới”.

Theo baothanhnienonline

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777