Người dân Quảng Bình nhọc nhằn vực dậy sau “siêu bão”

0
2066

Kinh tế Quảng Bình – Hàng trăm hộ dân các huyện miền núi Quảng Bình hiện nay đang phải đối diện với những khó khăn chồng chất sau trận lũ lịch sử.

Huyện Minh Hóa (Quảng Bình) là một trong những địa bàn ở vùng sâu, vùng xa của miền Trung không chỉ đói nghèo, mà chịu nhiều mất mát đau thương do thiên nhiên bão, lũ tàn phá khốc liệt. Nhà cửa tài sản, các công trình phúc lợi, cầu cống, giao thông đi lại, cây trồng, lương thực, thực phẩm… bị lũ cuốn phăng.

Vì vậy, hàng trăm hộ dân ở các xã Tân Hóa, Trung Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa, Hóa Hợp, Hóa Tiến, Ngư Hóa, Hóa Thanh, Trọng Hóa…thậm chí không còn gạo, ngô, khoai, sắn để đảm bảo cuộc sống.


Cơn bão lũ số 10 và 11 đã đi qua, nhưng hậu quả thiệt hại nghiêm trọng của nó còn để lại còn kéo dài.

Lúc này ngoài sự quan tâm giúp đỡ về tài chính, lương thực, các loại giống cây… các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…những nhà hảo tâm trong cả nước như : Nhóm từ thiện “vì ta cần nhau”; Nhân viên từ thiên Tập đoàn Ma San Sài Gòn; Công ty TNHH Du lịch F5 Việt Nam… đã vượt hàng trăm, hàng ngàn km tìm đến với những hộ gia đình neo đơn ở miền tây Quảng Bình để thăm hỏi, động viên và san sẻ tặng hàng trăm suất quà với hàng trăm triệu đồng cho bà con, nhằm phần nào vơi đi những khó khăn để người dân sớm vực dậy ổn định cuộc sống mới.

Được nhận quà, các ông Đinh Minh Sơn, bí thư Đảng ủy xã Trung Hóa, Đinh Xuân Thanh- Chủ tịch xã Xuân Hóa, Cao Long Vỹ- dân xã Minh Hóa, ông Đinh Đương, bà Đinh Thị Vạng 81 tuổi, tàn tật không nơi nương tựa, ông Trần Thương…đều khóc nghẹn ngào khi nhận được những tấm lòng của các nhà từ thiện.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh của các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, hỗ trợ tặng quà cho đồng bào vùng lũ.

 

Theo Trithuctre

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777