Ém hàng cứu trợ tại Quảng Bình bán lại cho dân

0
4560

Quangbinhtoday – Thay vì chuyển hàng đến hỗ trợ người dân sau bão, cán bộ thôn Tân Hải lại đem bán, khiến dư luận bức xúc.

 

(ảnh minh họa; nguồn: Tuổi Trẻ)

Sau đợt bão lũ vừa qua, nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong cả nước đã tổ chức thăm và tặng hàng trăm suất quà cho người dân thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, thay vì chuyển đến hỗ trợ người dân, thì cán bộ thôn Tân Hải, xã Ngư Thủy Bắc lại đem bán, khiến dư luận bức xúc.

Trước đó, Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Cổ phần Việt Nam hỗ trợ 90 suất quà, mỗi suất gồm: 1 chăn, màn tuyn, 5 kg gạo, 20 trứng gà, xúc xích. Tuy nhiên, khi tiếp nhận, cán bộ thôn không phân phát hết mà giữ lại đem bán 42 suất quà, trị giá mỗi suất 130.000 đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc kiểm tra và thu hồi lại số hàng cứu trợ đó để cấp phát cho dân.

Ông Nguyễn Quang Năm, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Lãnh đạo thôn Tân Hải đã báo cáo với Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy để báo cáo với UBND huyện là tất cả số hàng đó đã thu hồi lại và đã có bình xét phân phối đúng đối tượng về cho các hộ, khắc phục việc làm sai trái trong phân hàng cứu trợ. Chi ủy Chi bộ thôn Tân Hải và trưởng thôn Tân Hải đã có kiểm điểm rút kinh nghiệm”./.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777