Nhiều Tập đoàn mong muốn đầu tư vào Quảng Bình

0
4588

Quảng Bình – Ngày 19/3/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức buổi gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng đang có nhu cầu tham gia đầu tư vào tỉnh Quảng Bình.


Khu du lịch Sun Spa Resort Quảng Bình. (Nguồn: Sun Spa).

Đây là hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất sẽ được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình và BIDV phối hợp tổ chức vào đầu tháng Tư tại thành phố Đồng Hới.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình được đánh giá là một trong những tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh tốt của Việt Nam, hiện đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, tổng số dự án đăng ký đầu tư vào tỉnh là 267 dự án, với số vốn đăng ký gần 100.000 tỷ đồng; trong đó, số dự án tỉnh đã chấp nhận chủ trương và thực hiện đầu tư là 158 dự án, với số vốn đăng ký đầu tư là 78.900 tỷ đồng.

Ông Hoài khẳng định sẽ dành những cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình.

Hai trong số nội dung ưu đãi hỗ trợ cụ thể, thiết thực được ông Hoài đưa ra là là: Ưu đãi về thuế sử dụng đất, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và tiền thuê mặt nước; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ áp dụng một số chính sách hỗ trợ đầu tư khác như hỗ trợ kinh phí đào tạo lao động; giao đất sạch, giải phóng mặt bằng; hỗ trợ về hạ tầng kỹ thuật…

Trong giai đoạn 2014-2015, Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào 40 dự án với 6 lĩnh vực hấp dẫn, có tính cạnh tranh cao trong đầu tư kinh doanh so với nhiều địa phương khác trong cả nước bao gồm: đầu tư cơ sở hạ tầng nói chung và cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp; phát triển thương mại du lịch; sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa, y tế, giáo dục. Trong đó, tỉnh sẽ tập trung ưu tiên vào 21 dự án trọng điểm.

Tại buổi gặp gỡ, một số nhà đầu tư cho biết, các mức hỗ trợ ưu đãi của Quảng Bình đã rất hấp dẫn và rất tốt. Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Goup cho biết, Tập đoàn đang quan tâm vào dịch vụ, du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Bình, mà lĩnh vực này cũng là lợi thế của tỉnh.

“Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn Quảng Bình có những ưu đãi, hỗ trợ cụ thể hơn như thủ tục giấy tờ, giải phóng mặt bằng, thu hồi bàn giao đất, thuế sử dụng đất cần phải được làm nhanh gọn, nếu giải quyết không nhanh thì sẽ tốn thời gian và tiền bạc,” ông Trường nhấn mạnh.

Tương tự, ông Phạm Duy Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vinatex, đơn vị đã có nhiều dự án của các công ty con đầu tư tại Quảng Bình cũng cho biết, đơn vị này chắc chắn sẽ tham gia đầu tư vào các dự án đang thu hút đầu tư của Quảng Bình. Trước mắt là một số nhà máy dệt may, đồng thời, đề nghị Quảng Bình tạo điều kiện đất đai để Vinatex phát triển vùng bông nguyên liệu theo công nghệ mới của Israel.

Cũng tại buổi gặp sáng nay, nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ mong muốn và quyết tâm đầu tư vào Quảng Bình. Kết thúc buổi họp, đã có nhiều doanh nghiệp đồng ý ký thỏa thuận cam kết đầu tư vào Quảng Bình tại Hội nghị tới như: Vinatex, Sun Group, Vietjet Air, Tập đoàn cao su (VRG), Tập đoàn FLC, Habeco, Petro Lào, Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty HB…

Là trung gian kết nối giữa nhà đầu tư và các tỉnh, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cũng khẳng định sẽ đồng hành với các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư vào Quảng Bình. Theo đó, nhà đầu tư rót vốn vào Quảng Bình sẽ được BIDV cho vay với lãi suất ưu đãi nhất, thời hạn dài nhất.

Phía BIDV và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình kỳ vọng, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình được tổ chức lần đầu tiên ngày 5/4 tới đây, sẽ có ít nhất 7-8 thỏa thuận về nguyên tắc sẽ được ký kết giữa các nhà đầu tư và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình./.

Theo Vietnamplus.vn

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777