Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomePháp luật Quảng BìnhQuảng Bình: “Bến cóc” tự phát gây mất an toàn giao thông

Quảng Bình: “Bến cóc” tự phát gây mất an toàn giao thông

Pháp luật Quảng Bình – Những ngày đầu xuân Quý Tỵ, do nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao nên nạn “xe dù” và “bến cóc” phát triển khá mạnh ở Quảng Bình. Điều đáng nói là lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình mới chỉ quan tâm đến nạn “xe dù”, còn “bến cóc” tự phát thì chưa xử lý.

Trong những ngày qua, dọc chiều dài hơn 120 km quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh, có hàng chục điểm “bến cóc” tự phát gây tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến đường này. Đa phần các “bến cóc” tự phát mọc lên gần các khu dân cư, các điểm đi lại đông người, hoặc là các điểm đấu nối của các tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện với tuyến quốc lộ 1A. Tại các “bến cóc” tự phát, các xe khách vô tư dừng đón, chèo kéo, ngã giá, tranh, bắt khách, làm ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Trên tuyến quốc lộ 1A từ phía Nam thành phố Đồng Hới đến huyện Lệ Thủy đã có ít nhất gần chục điểm “bến cóc” tự phát như ở Cầu Dài (thành phố Đồng Hới), Quán Hàu, Dinh Mười, Mỹ Trung (huyện Quảng Ninh), Hồng Thủy, Chợ Cưỡi, Cam Liên, Chợ Mai (huyện Lệ Thủy)…

Theo một số người dân sống gần các “bến cóc” tự phát, ngày thường cũng có hành khách đến đây bắt xe nhưng thực sự sôi động là vào các dịp lễ, Tết. Như ở khu vực ngã ba Cam Liên (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy), trong những ngày qua, trung bình mỗi ngày có hàng trăm hành khách đến đây bắt xe vào Nam, ra Bắc. Các hàng quán ở đây cũng đã tranh thủ bày ghế, bàn ra sát ngay hành lang an toàn giao thông để chèo kéo, phục vụ hành khách càng làm cho tình hình trật tự ở đây thêm lộn xộn…

Cùng với việc ra quân đẩy mạnh tổng kiểm tra, kiểm soát xe ô tô, xe khách đầu xuân Quý Tỵ 2013, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm đến việc xử lý nghiêm các trường hợp “xe dù” trên địa bàn. Qua hơn 3 ngày ra quân, lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và xử lý 11 “xe dù” chạy tuyến đường dài mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình. Các “xe dù” này không vào bến xe trình ký thủ tục theo quy định mà còn sửa ngày tháng trong các sổ nhật trình nhằm qua mặt lực lượng chức năng để chạy bắt khách.

 

Theo Baotintuc.vn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments