Quảng Bình kêu gọi ưu tiên sử dụng hàng do DN trong tỉnh sản xuất

0
1243
kinh te quang binh, doanh nghiep quang binh

Kinh tế Quảng Bình – Tại cuộc gặp mặt doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đẩy mạnh sử dụng hàng do doanh nghiệp trong tỉnh sản xuất.

Cuộc gặp mặt doanh nghiệp (DN) được UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức chiều tối 7-10 với sự có mặt của gần 100 giám đốc DN trong tỉnh.

kinh te quang binh, doanh nghiep quang binh
Doanh nghiệp Quảng Bình ( Ảnh minh họa)

Chủ tịch Hội DN nhỏ và vừa tỉnh  Quảng Bình cho biết, toàn tỉnh hiện có 3.123 DN với số vốn đăng ký gần 15.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn sáu vạn lao động.

Năm 2012, DN tỉnh Quảng Bình gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thiếu vốn, sản phẩm không tiêu thụ được. Có hàng trăm DN ngừng sản xuất hoặc giải thể.

Tại buổi gặp mặt, các chủ DN kiến với tỉnh Quảng Bình cần có cơ chế cho DN mua đất thông qua việc đấu giá hoặc định giá nhằm ổn định sản xuất kinh doanh; tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa khâu cải cách hành chính; kiểm tra và chấn chỉnh việc điều chỉnh lãi vay của các ngân hàng thương mại; sớm bố trí vốn trả nợ đối với các gói thầu đã thực hiện mà Nhà nước còn nợ DN do cắt giảm đầu tư công…
Du lịch Quảng Bình Du lịch Quảng Bình Động Phong NhaDu lịch Quảng Bình biển Nhật Lệ
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài nói: “Khó khăn của DN cũng là khó khăn của tỉnh, DN ngừng sản xuất, nguồn thu của tỉnh giảm, người lao động mất việc làm, ảnh hưởng đến đời sống. Vì vậy, tỉnh Quảng Bình xem việc hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm để giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội và dân sinh của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Quảng Bình giảm 50% tiền thuê đất năm 2011 và năm 2012 và thực hiện gia hạn, miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp với số tiền 130 tỷ đồng. Trong đó có 58 doanh nghiệp được giảm 50% tiền thuê đất năm 2011 và năm 2012 với số tiền gần 23,5 tỷ đồng; nhiều doanh nghiệp được gia hạn, miễn và giảm thuế hơn 100 tỷ đồng. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình thời gian qua đã gặp gỡ, làm việc với nhiều Tập đoàn, Tổng Công ty và các Ngân hàng lớn để kêu gọi, yêu cầu hỗ trợ vốn, tái cơ cơ cấu, sáp nhập một số DN sản xuất ở một số lĩnh vực thế mạnh của tỉnh để tiếp tục phát huy hiệu quả các dự án”.

Tỉnh chỉ đạo cơ cấu lại nợ vay cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh; hạ lãi suất cho vay và tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng đủ tiêu chuẩn tiếp cận được vốn vay ngân hàng; tích cực xử lý các tồn động cũ, rà soát đánh giá khách hàng để đưa ra các biện pháp giải quyết nợ xấu.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các chủ doanh nghiệp áp dụng linh hoạt các biện pháp huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, thực hiện tốt chương trình tiết kiệm điện, đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm đối với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài kêu gọi nhân dân, các tổ chức, đơn vị, địa phương trong tỉnh ưu tiên sử dụng hàng hóa, sản phẩm do DN trong tỉnh sản xuất đạt chất lượng cao như xi-măng Sông Gianh, bia Hà Nội – Quảng Bình, nước khoáng Bang, hải sản, các sản phẩm vật liệu xây dựng…để tăng khả năng lưu thông hàng hóa, giúp các DN đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, từng bước vượt qua khó khăn.

HƯƠNG GIANG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777