Saturday, December 4, 2021
No menu items!
HomeKinh tế Quảng BìnhQuảng Bình triển khai chính sách tín dụng hỗ trợ ngư dân

Quảng Bình triển khai chính sách tín dụng hỗ trợ ngư dân

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình vừa họp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ ngư dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

ngu-dan-nhan-trach-don-ca-ve-bo

Tại Quảng Bình hiện có 2.280 khách hàng của các tổ chức tín dụng đang bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường còn vay hơn 798 tỷ đồng. Trước tình hình này, các ngân hàng thương mại đã có chính sách hỗ trợ ngư dân khắc phục hậu quả cá chết hàng loạt. Trong quá trình thực hiện, các tổ chức tín dụng đang gặp nhiều vướng mắc về cách tính mức độ thiệt hại, thời điểm tính thiệt hại cụ thể nên việc xác định mức hỗ trợ còn khó khăn.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước có cơ chế đặc thù trong việc xử lý nợ và cách tính thiệt hại, mức độ hỗ trợ, giúp người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Ông Đinh Quang Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình cho biết, ngân hàng luôn luôn sát cánh cùng nhân dân, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn cùng nhân dân, quan trọng nhất trong thời điểm hiện nay là tạo lòng tin để nhân dân tin tưởng và ổn định đời sống./.

CTV Thanh Trung/VOV-Miền Trung
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments