Triển khai kế hoạch về đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh

0
367
Triển khai kế hoạch về đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh

[ad_1]

Chiều ngày 17/3, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 118 ngày 22/1/2021 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động số 03 ngày 9/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt các nội dung của Kế hoạch số 118 của UBND tỉnh và thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu của Kế hoạch đó là: Tiếp tục đẩy mạnh CCHC nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch. Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Xây dựng hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng các chính sách, điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp; khuyến khích và hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; đổi mới, sáng tạo trong các lĩnh vưc, tạo bước đột phá nhằm kêu gọi, thu hút, huy động nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cụ thể, phấn đấu cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nằm trong nhóm khá của khu vực, Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) đứng trong nhóm đầu cả nước, Chỉ số CCHC (PAR INDEX) đứng tốp 25 của cả nước.

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đạt được thì Chỉ số CCHC và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Bình so với các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng như trong khu vực vẫn còn ở thứ hạng thấp. Vì vậy, để triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 118 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình hành động số 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần tập trung bám sát kế hoạch về phát triển kinh tế – xã hội, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường sản xuất, đầu tư, kinh doanh để triển khai thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành để nâng cao các tiêu chí, chỉ số thành phần trong Bộ Chỉ số PAR INDEX và PCI theo từng lĩnh vực được phân công.

Nghiêm túc đánh giá việc thực hiện công tác CCHC của cơ quan, đơn vị, địa phương mình trong thời gian qua để đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém. Lấy kết quả các chỉ số đánh giá về sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cơ quan Nhà nước và cán bộ, công chức, viên chức. Đẩy mạnh việc đổi mới, sắp xếp và kiện toàn tổ chức các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ về xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành được UBND tỉnh giao chủ trì làm đầu mối tại Kế hoạch số 118 tập trung các giải pháp quyết liệt, kịp thời để cải thiện các tiêu chí trong Bộ Chỉ số CCHC và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong thời gian tới.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777